Mark Zuckerberg chê chính sách ứng dụng của Apple và ca ngợi Google | Công nghệ

Theo Business Insider, Zuckerberg nhận định “quyền kiểm soát đơn phương” của Apple lên những gì được phép có mặt trên điện thoại của người dùng có thể ảnh hưởng đến yếu tố cạnh tranh. Cụ thể, Zuckerberg nói: “Tôi nghĩ người dùng nên bắt đầu xem xét việc đặt câu hỏi về quyền kiểm soát đó trong App Store, và thắc mắc điều Apple đang làm liệu có thúc đẩy động lực cạnh tranh hay không”.

Sau đó, CEO Facebook khen Google vì đã cho phép người dùng Android tải ứng dụng từ những nguồn khác thay vì chỉ từ Google Play Store: “Giả sử bạn là một nhà phát triển ứng dụng. Ngay cả khi không đăng ký trong Google Play Store, ít nhất bạn cũng có thể dùng cách khác để đưa ứng dụng của mình lên thiết bị của người khác, tức là cánh cửa sẽ không hoàn toàn đóng lại với bạn nếu Google không thích điều bạn đang làm. Tôi nghĩ việc này thực sự quan trọng, rằng mọi người có cơ hội tạo ra thứ gì đó và đưa nó lên thiết bị nếu họ muốn”.
Khi được đặt câu hỏi về việc liệu cơ quan quản lý có nên điều tra các chính sách của Apple hay chăng, Zuckerberg né tránh: “Không nhất thiết tôi phải là người trả lời câu hỏi này. Tôi nghĩ một số quyết định của Apple chắc chắn khiến mọi người phải đặt câu hỏi và tôi nghĩ đây là điều đáng được xem xét kỹ lưỡng, và thực sự là họ (Apple) đang bị soi xét”.
Facebook đã công khai chỉ trích Apple vào ngày 14.8 sau khi nhà sản xuất iPhone từ chối việc bỏ mức phí áp đặt lên một tính năng mới, có mục đích giúp các doanh nghiệp nhỏ thu phí từ những sự kiện stream video trực tuyến, do Facebook tạo ra. Trong 13 ngày sau đó, Facebook nói đã cố gắng đưa thông tin cho người dùng iOS rằng 30% khoản thanh toán của họ “chảy vào ví” của Apple nếu sử dụng tính năng mới, nhưng Apple đã chặn thông tin đó vì cho rằng nội dung “không phù hợp”.
Nguồn

Bình luận