Lợi ích khi sử dụng pin sạc cho chuột máy tính

135

Pin sạc có thể sạc để tái sử dụng đến 400 lần, hạn chế tình trạng chảy chất lỏng làm hỏng linh kiện, tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Hiện nay, chuột quang không dây đến từ các nhãn hàng tên tuổi đều có thời lượng sử dụng dài, ví dụ như đối với các dòng chuột của Logitech, tuổi thọ pin có thể lên đến 6 tháng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài có thể khiến viên pin xì hoặc chảy nước. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến linh kiện bên trong, thường gặp nhất là chất lỏng trong pin ăn mòn các chân tiếp xúc, làm hỏng chuột.

Sử dụng pin sạc được xem là một giải pháp khi viên pin có độ bền cao, không có hiện tượng xì hay chảy chất lỏng. Thêm vào đó, viên pin sạc thông thường có khả năng sạc lại tối thiểu đến 400 lần trước khi giảm dung lượng. Kết hợp với việc chuột cho thời lượng dùng tới 6 tháng mới cạn pin, việc dùng pin sạc là một khoản đầu tư hợp lý về dài hạn, dù giá pin sạc ban đầu cao hơn pin dùng một lần.

polyad

Pin sạc là giải pháp hiệu quả với chuột quang.

Tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường

Hiện nay, lượng rác thải điện tử đang gia tăng nhanh chóng, chủ yếu từ các thiết bị điện tử bị vứt bỏ mỗi ngày. Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, trong năm 2019, thế giới thải 53,6 triệu tấn rác thải điện tử, tương đương 7,3 kg rác thải điện tử mỗi người.

Tại Việt Nam, lượng rác thải điện tử mà các điểm tiếp nhận tái chế cũng ghi nhận số lượng rất lớn các viên pin, từ pin lithium-ion, lithium-polimer trong các viên pin dự phòng, đến các cục pin tiểu AA hay AAA vốn sử dụng nhiều trong các thiết bị trong gia đình. Việc sử dụng pin sạc cho chuột quang và rộng hơn là các đồ dùng sử dụng điện cũng góp phần hạn chế lượng rác thải hàng năm.

Bất cứ thiết bị nào đang dùng pin thông thường cũng có thể sử dụng pin sạch thay thế để dùng trong thời gian dài hơn. Xét trên tổng chi phí đầu tư, đây là một lựa chọn tiết kiệm, tiện lợi cho nhiều thiết bị trong gia đình như remote TV, đồng hồ, đồ chơi… đồng thời giúp hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

polyad

Pin sạc có thể sử dụng cho nhiều thiết bị.

Lợi thế khi bảo hành sản phẩm

Đối với các thương hiệu hàng đầu như Logitech, các nhà phân phối đều áp dụng chính sách bảo hành chính hãng một đổi một, áp dụng cho việc đổi ngang hoặc đổi sản phẩm có cùng cấu hình, mới tương đương với sản phẩm bảo hành.

Nếu sử dụng pin thông thường và gặp hiện tượng chảy nước gây hỏng linh kiện, khả năng được bảo hành đổi mới một sản phẩm tương đương là rất thấp, vì đây được xem là lỗi do người sử dụng. Chính vì thế trong những trường hợp này, sử dụng pin sạc sẽ là giải pháp tối ưu.

Vũ Khánh

ogitech là công ty công nghệ Thụy Sĩ thành lập vào năm 1981, đến nay đã đánh dấu hành trình 39 năm đầy hứng khởi trên thị trường. Ngay từ những ngày đầu tiên, hãng hướng đến kết nối với người dùng bằng những sản phẩm thiết kế cao cấp, công nghệ tiên tiến, chất lượng Thụy Sĩ. Logitech không ngừng cải tiến, trở thành công ty công nghệ tiên phong trong các lĩnh vực thiết bị ngoại vi, gaming, streaming, âm nhạc, hội họp trực tuyến…

Hành trình hứng khởi sẽ tiếp tục nâng lên tầm cao mới, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho tín đồ công nghệ, người yêu âm nhạc, game thủ và cộng đồng người dùng Việt Nam. Theo đó Logitech triển khai chương trình “Swiss It Up” góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường công nghệ hàng đầu Đông Nam Á. Thông tin chi tiết xem tại đây.

Nguồn