Lập quy hoạch đô thị gần 900 ha

[ad_1]

Lạng SơnKhu đô thị Mai Pha – Tân Liên – Gia Cát có quy mô dân số dự kiến đến 60.000 người.

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu đô thị, dịch vụ, thể dục thể thao Mai Pha – Tân Liên – Gia Cát, tỷ lệ 1/2.000. Dự án có quy mô nghiên cứu lập quy hoạch gần 900 ha, nằm tại xã Mai Pha, TP Lạng Sơn và xã Tân Liên, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc do Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà tài trợ, có thời gian lập quy hoạch không quá 9 tháng.

Dự án được định hướng trở thành phân khu đô thị, đầu mối thương mại – dịch vụ phía Đông của TP Lạng Sơn, tập trung phát triển dịch vụ hậu cần du lịch, kho vận và logistics, trung tâm thể dục thể thao cấp đô thị, phát triển các cụm tiểu thủ công nghiệp.

Cách Hà Nội khoảng 150 km, Lạng Sơn là một trong 7 tỉnh biên giới giáp Trung Quốc, nằm ở nút giao kinh tế với các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Quảng Ninh và Bắc Giang, có nhiều tuyến giao thông lớn đi qua như Quốc lộ 1A, 1B, 4A, 4B và tỉnh lộ 279. Từ tháng 4 đến nay, Lạng Sơn liên tục đón các doanh nghiệp bất động sản lớn nhỏ như FLC, IDJ, Sovico, Phú Hưng Phát, Kosy, SM Group… cũng tìm về khảo sát, nghiên cứu đầu tư.

Hiện, Lạng Sơn cũng có một số dự án quy mô lớn như Khu tái định cư và dân cư Nam TP Lạng Sơn, Khu tái định cư A Mai Pha, Trung tâm thương mại, khách sạn, nhà phố thương mại của Tập đoàn Vingroup, các khu đô thị Phú Lộc I, II, III, IV, KĐT Nam Hoàng Đồng…

Thông thường các đơn vị tài trợ lập quy hoạch có chủ trương đầu tư vào dự án và sẽ tham gia nộp hồ sơ khi cơ quan quản lý lựa chọn nhà đầu tư. Công ty cổ phần Quốc tế Sơn Hà là tập đoàn kinh doanh đa ngành, với các lĩnh vực cốt lõi gồm sản phẩm dân dụng và công nghiệp, nước sạch, năng lượng tái tạo…

Bất động sản không phải là lĩnh vực kinh doanh mới với Sơn Hà. Từ năm 2009, công ty này cũng từng góp vốn với một số doanh nghiệp để phát triển dự án nhưng sau đó rút lui khi thị trường rơi vào giai đoạn khủng hoảng. Gần đây, lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ chiến lược quay lại mảng bất động sản, trong đó có bất động sản công nghiệp….

Thuý Hằng

[ad_2]