Lần đầu vượt 10.000 USD từ tháng 6

Trong một tuần qua, Bitcoin đã tăng giá gần 11% và hiện giao dịch quanh 10.200 USD.

Giá tiền kỹ thuật số Bitcoin hôm nay (27/7) lên trên 10.000 USD lần đầu tiên kể từ đầu tháng 6. Theo dữ liệu từ Coindesk, Bitcoin hiện giao dịch quanh mốc hơn 10.200 USD, cao hơn 2,5% so với hôm qua. Tổng cộng một tuần qua, giá tiền ảo phổ biến nhất thế giới tăng gần 11%.

Hôm nay, giá Bitcoin đã có lúc gần chạm 10.300 USD. Ảnh: Coindesk

Hôm nay, giá Bitcoin đã có lúc gần chạm 10.300 USD. Ảnh: Coindesk

Vijay Ayyar – trưởng bộ phận phát triển kinh doanh tại sàn giao dịch tiền ảo Luno – cho biết những người chơi lớn đang tranh luận về việc có nên bán Bitcoin của họ cho những người mới gia nhập thị trường hay không. Do việc này sẽ làm giá Bitcoin giảm, tạo điều kiện cho họ các tay chơi lớn hơn mua thêm.

“Điều này dường như đã không xảy ra. Có vẻ cả nhà đầu tư lớn và nhà đàu tư nhỏ đều tăng mua vào. Nếu Bitcoin vượt ngưỡng kháng cự 10.500 USD, giá có thể lên đến 15.000 USD”, Ayyar nhận định.

Giá Bitcoin lên cao trong bối cảnh chứng khoán Mỹ gần đây đi xuống. Vàng vẫn tiếp tục tăng và lên mức cao nhất mọi thời đại sáng nay. Kim loại quý này vẫn được coi là tài sản trú ẩn an toàn, được các nhà đầu tư mua vào trong thời kỳ biến động.

Bitcoin thỉnh thoảng được gọi là “vàng kỹ thuật số”. Những người ủng hộ cho rằng nó có thể là một khoản đầu tư an toàn. Tuy nhiên, Bitcoin có xu hướng giao dịch gần giống với thị trường chứng khoán và nổi tiếng biến động lớn.

Cả thị trường chứng khoán và vàng đều được hỗ trợ từ các gói kích thích kinh tế của các chính phủ và ngân hàng trung ương toàn cầu trong đại dịch. Cùng với đó, giới đầu tư đang theo dõi sát sao quá trình nghiên cứu vaccine trên thế giới. Gần đây, Đại học Oxford đã thực hiện thử nghiệm giai đoạn đầu trên người cùng với công ty dược phẩm AstraZeneca. Theo tạp chí y khoa The Lancet, vaccine đã tạo ra một phản ứng miễn dịch đầy hứa hẹn.

Vì vậy, Ayyar cho rằng Bitcoin cũng sẽ hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế và kỳ vọng vaccine.

Tú Anh (theo CNBC)

Nguồn