Kích cầu du lịch Tây Bắc

125

Các doanh nghiệp giảm giá kích cầu du lịch nhưng phải đảm bảo chất lượng dịch vụ để thu hút du khách đến Tây Bắc.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và 150 doanh nghiệp du lịch sáng 12/6 phát động chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc. Theo đánh giá của Hiệp hội, cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ của Tây Bắc và sự mộc mạc của đồng bào dân tộc luôn tạo ra nét riêng thu hút du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Ngoài ra, chương trình cũng vận động các doanh nghiệp du lịch, các hộ kinh doanh dịch vụ tiếp tục thực hiện giảm giá nhưng phải đảm bảo chất lượng dịch vụ để kéo du khách đến với Tây Bắc.

Chương trình nhằm cụ thể hóa mục tiêu thu hút du khách Việt Nam đi du lịch trong nước, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc trong vùng.

Chương trình nhằm cụ thể hóa mục tiêu thu hút du khách Việt Nam đi du lịch trong nước, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào dân tộc trong vùng.

“Thu hút khách Việt Nam dễ hơn khách nước ngoài vì họ có xu hướng đi theo phong trào. Việc tổ chức những sự kiện kích cầu thế này sẽ tạo ra trào lưu, du khách thấy điểm du lịch đông khách họ sẽ tự đến. Khách nước ngoài phải quảng bá lâu dài, chi tiết. Nhưng với khách trong nước, chúng ta cần tạo trào lưu. Mong rằng chương trình sẽ làm ‘sống lại’ các điểm du lịch”, ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, chia sẻ.

Ông Bình cũng cho rằng, du lịch Tây Bắc trước đây đã phát triển, có các sản phẩm tương đối ổn định như du lịch Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình… Tuy nhiên, sau Covid-19, mọi thứ đã thay đổi. Tây Bắc cần quảng bá lại những sản phẩm du lịch đã có, để du khách cảm thấy sản phẩm cũ vẫn còn hấp dẫn, đồng thời đưa ra những sản phẩm mới. Theo ông, điều quan trọng nhất với tất cả sản phẩm đưa ra trong thời điểm này là nâng cao chất lượng dịch vụ.

“Khi chúng ta đã giảm giá hết cỡ, các doanh nghiệp cùng nhau giảm giá thì sự hấp dẫn sẽ giảm đi. Kích cầu trong giai đoạn này phải linh động, không chỉ giảm giá mà phải nâng cao chất lượng, đây là mối quan tâm mới với du khách”, ông cho hay.

Ngân Dương

Nguồn