Ở nhà người dân, tìm hiểu văn hóa Việt
![]()
Anh Michael Hammett gặp một số khó khăn về visa để trở về nước nhưng với anh đây là những ngày đáng nhớ
|
“Tôi đến TP.HCM với dự định ở để làm việc trong thời gian dài, tôi không có người thân thích tại Việt Nam nên tôi chọn Bùi Viện để được giao lưu đa văn hóa. Với tôi khó khăn lớn nhất khi đến phố Bùi Viện ở là vấn đề về ngôn ngữ, còn sợ dịch bệnh hay không thì thực sự tôi không cảm thấy sợ lắm vì đất nước các bạn đã thực hiện phòng chống dịch rất tuyệt vời”, anh nói thêm.
![]()
Anh Subhash nhớ những ngày sôi động của phố Bùi Viện, nhờ ở đây anh có thêm nhiều bạn bè để giao lưu
|
![]()
|
![]()
Một số người nước ngoài còn lại ở phố Bùi Viện xuống đường vào buổi chiều để mua các nhu yếu phẩm
|
“Những ngày đầu mình không dám tắm, không dám ngủ, không nói chuyện được nhiều vì mình không biết tiếng Việt. Nhưng sau 4, 5 ngày ở đó mình dần quen, chủ nhà giao tiếp với mình bằng hành động nhiều hơn. Không những thế mình còn học được cách nấu món Việt, nói tiếng Việt và sinh hoạt theo cách của người Việt trong những ngày qua”, chị bộc bạch.
Vì khách sạn Mariam thuê trước đó vẫn chưa mở cửa trở lại nên thời gian tới cô định sẽ tiếp tục ở lại căn nhà này để học thêm những nét văn hóa và mở rộng mối quan hệ tại Việt Nam.
“Vắng khách Tây như nhà thiếu con cái”
![]()
|
![]()
|
![]()
Nhiều quán xá, nhà hàng, khách sạn tại phố Bùi Viện vẫn chưa mở cửa trở lại
|
![]()
Bàn ghế của các cửa hàng vẫn xếp gọn
|
Là quản lý cửa hàng bia trên đường Bùi Viện, trước đây hầu như không có ngày nào ông Trần Yên không gặp các khách hàng là người nước ngoài, với ông đó là những vị khách, người bạn và cũng là người thầy.
Ông Yên nói: “Tôi trước đây không biết nói tiếng Anh hay bất cứ thứ tiếng nào ngoài tiếng Việt nhưng từ khi về làm quản lý cho quán bia này, tôi đã được tiếp xúc và biết giao tiếp bằng 5 ngôn ngữ. Công việc ấy giúp tôi kiếm sống còn người nước ngoài là những người thầy, người bạn truyền ngôn ngữ, văn hóa, kinh nghiệm sống cho tôi. Lúc này, quán tôi chưa mở lại, nhiều lần có khách ghé hỏi khi nào mở quán, tôi lại nói: “I’m sorry, I don’t know…” (xin lỗi, tôi không biết), khách nghe rồi bước đi, nước mắt tôi không thể cầm lại”.
![]()
|
![]()
Trên đường phố Bùi Viện đa phần là xe máy di chuyển, rất khó để thấy khách Tây đi dạo thời điểm này
|
![]()
|
![]()
Từ chiều đến tối, các con hẻm và lối đi trên đường Bùi Viện rất vắng vẻ
|
![]()
|
![]()
|
![]()
Nhiều gánh hàng, quán nhỏ tại phố Bùi Viện không người mua, người bán buồn hiu
|
Trước đây, nhiều người đã từng chê Bùi Viện quá ồn ào, giờ đây, phố im lặng lại buồn đến thế!





























































