Khách phải chi 80 USD nếu muốn tắm biển

112

Thổ Nhĩ KỳĐón khách hậu phong tỏa, không ít quán bar, nhà hàng, resort đẩy giá để bù lỗ cho thời gian đóng cửa vì Covid-19.

Thời gian gần đây, không ít du khách phản ánh tình trạng “chặt chém” khi đi du lịch xứ thảm bay. Quán bar trên bờ biển bán kebab với giá gần 54 USD một phần. Thực khách khác đăng tải hóa đơn tại nhà hàng ở Bodru, trong đó một tách cà phê nhỏ có giá hơn 9 USD, chiếc bánh mì pita kẹp có giá 27,5 USD. Thậm chí, Maçakızı Hotel còn yêu cầu khách chi tiêu tối thiểu khoảng 77 USD mới được phép xuống tắm biển trong khuôn viên khách sạn.

Khách phải sử dụng dịch vụ tối thiểu 77 USD nếu muốn xuống biển. Ảnh: Maçakızı.

Khách phải sử dụng dịch vụ tối thiểu 77 USD nếu muốn xuống biển. Ảnh: Maçakızı.

Phản hồi về những thông tin này, Ahmet Aras, thị trưởng thành phố cảng Bodrum, nhận định các doanh nghiệp đang chật vật để tồn tại sau khi đại dịch bùng phát, và thành phố vốn phụ thuộc chủ yếu vào du lịch này “chịu trách nhiệm lấy đi càng nhiều càng tốt cho đến xu cuối cùng trong túi của du khách”.

Ông Aras cho biết: “Tôi không quan tâm nếu có ai muốn trả giá cao hơn cho một chiếc doner kebab. Họ có thể trả tới 14.590 USD nếu muốn. Nhưng cũng có những nơi bán doner chỉ khoảng 3 USD ở đây. Hoạt động kinh doanh ở nơi này vốn đang bấp bênh vì Covid, đến mức không đủ trang trải chi phí”. Song ông nói thêm, tình hình khó khăn không có nghĩa là các doanh nghiệp được hét giá.

Đây không phải lần đầu tiên du khách bị trả giá “cắt cổ” tại những nhà hàng ở các điểm du lịch nổi tiếng. Tại Hy Lạp, một khách Mỹ từng gọi 6 đĩa mực ống, 3 đĩa salad, 6 cốc bia, 2 chai nước và một ly nước ép cà chua. Khi thanh toán, họ sốc khi nhìn thấy hóa đơn lên đến 943 USD.

An An (Theo Daily Sabah)

Xem thêm

Nguồn