Khách đang ăn thấy báo đốm dạo quanh nhà hàng

Nam PhiThực khách giữ im lặng hoàn toàn khi con báo xuất hiện trong nhà hàng.

Ngày 6/9, Erika Wiese, du khách 39 tuổi, gặp báo đốm khi đang ăn sáng cùng người họ hàng và hai người bạn tại nhà hàng trong khách sạn Singita Ebony Lodge. Nơi này nằm trong khu bảo tồn Sabi Sands, Nam Phi.

Ngay sau khi những con khỉ gần nhà hàng bắt đầu kêu lên để báo động, con báo xuất hiện và thản nhiên đi lại trong quán. Nó di chuyển nhẹ nhàng và nhanh nhẹn qua từng góc, sau đó leo lên cầu thang dẫn lên tầng trên của nhà hàng. Cuối cùng, nó rời đi trong yên lặng và tiến về phía bụi rậm. Dường như con báo lên cao để quan sát mồi dễ hơn.

Khách đang ăn thấy báo đốm dạo quanh nhà hàng

Wiese cho biết, các nhân viên khách sạn được đào tạo bài bản để đối phó với những vị khách không mời mà đến như thế này. Họ có quy trình nghiêm ngặt trong ứng xử nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả nhân viên và thực khách. “Nhờ vậy mà chúng tôi có thể giữ bình tĩnh, im lặng và kinh ngạc ngồi nhìn con vật xinh đẹp đang ở cự ly rất gần”, nữ du khách cho hay.

Cô cảm thấy kinh ngạc, tôn trọng về trải nghiệm hiếm gặp này. “Tôi tin rằng con người và động vật hoang dã có thể sống với nhau hòa hợp. Tôi muốn gửi lời khuyên tới những người rơi vào trường hợp tương tự, hãy thật bình tĩnh và tỏ ra tôn trọng con vật”.

Wiese cũng lấy điện thoại để quay lại khoảnh khắc hiếm có này và đăng lên mạng. Trong vài giây, người xem có thể thấy con báo đi ngay qua trước mặt nữ du khách. Chỉ trong 3 ngày, video thu hút gần 100.000 lượt xem trên YouTube, hơn 3.300 lượt thích và 250 bình luận.

Báo đốm nhảy lên xe ngắm du khách

Anh Minh (Theo Fox News)

Nguồn