Jeff Bezos có thực sự đối đầu Elon Musk về xe tự lái?

102

Musk công khai gọi Bezos là một “con mèo” bắt chước khi biết tin Bezos chi 1,2 tỷ USD thâu tóm công ty startup xe tự lái Zoox tháng trước.

Tỷ phú của Tesla và SpaceX tin rằng Amazon đang lên kế hoạch thâm nhập vào thị trường xe tự lái – một lĩnh vực Tesla rất tham vọng.

Theo Sam Abuelsamid, nhà phân tích của công ty Guidehouse Insights, hệ thống tự lái của Zoox là tốt nhất thị trường. “Họ có một đội ngũ tốt và hệ thống của họ cũng được phát triển rất tốt”, ông nói. Tuy nhiên, Zoox đang trong tình thế tìm người mua nên việc Bezos tiến vào thị trường xe tự lái bằng cách thâu tóm Zoox có vẻ không triển vọng, nhưng những công nghệ mà Zoox có được lại giúp ích cho Bezos sau này.

Khác với Uber hay Waymo của Alphabet vốn nhắm đến việc tích hợp công nghệ tự lái vào một phương tiện sẵn có, Zoox tập trung vào phát triển phương tiện chở người ngay từ đầu. Trong thương vụ này, Amazon chỉ ra rằng Zoox tập trung vào những chiếc xe được chế tạo có mục đích nên sẽ rất khác với các phương tiện giao hàng.

Jeff Bezos và Elon Musk đều phát triển xe tự lái. Ảnh: Telegraph.

Jeff Bezos và Elon Musk đều phát triển xe tự lái. Ảnh: Telegraph.

Nếu bạn nghĩ một ngày nào đó sẽ lên một chiếc taxi mang nhãn hiệu Amazon và ra lệnh cho trợ lý Alexa rằng: “Alexa, cho tôi đến nhà hát”, thì có thể đã nhầm. Bezos ấp ủ giấc mơ về một đội xe điện giao hàng tự động của Amazon, nhằm cải thiện hoạt động hậu cần vốn đã rất đáng gờm của mình, hơn là phát triển dịch vụ trở người. Xe giao hàng chuyên dụng không người lái cũng triển vọng và dễ làm hơn so với taxi tự lái vì nó có thể chạy chậm trên các tuyến đường được định sẵn. Điều này cũng thực tế hơn so với công nghệ tự lái hiện nay.

Bezos là một doanh nhân hiểu biết, ông dễ nhìn thấy được hạn chế về lợi nhuận trong ngành xe tự lái. Theo kết quả của một nghiên cứu từ năm ngoái, dịch vụ taxi tự lái có thể đắt từ hai đến tám lần so với việc sử dụng con người.

Năm ngoái, Amazon đã đầu tư 700 triệu USD để sản xuất xe tải điện Rivian nhằm giảm khí carbon gây ra bởi các hoạt động giao hàng của mình. Công ty cũng đang dần bỏ các đối tác trước đây, như FedEx và UPS, để tự tổ chức việc giao hàng.

Amazon đã chi 10,9 tỷ USD cho việc vận chuyển trên toàn thế giới, tăng từ mức 7,3 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái. Chi phí khổng lồ này sẽ tăng nếu Amazon đầu tư vào việc giao hàng trong ngày. Tuy nhiên, với đội xe tự lái, họ có thể phục vụ khách hàng 24/7 mà không cần lo tài xế mệt. Chiến lược này sẽ giúp Amazon thực hiện chiến dịch giao hàng “last mile” (dặm cuối) hiệu quả hơn, giảm chi phí phát sinh.

Amazon có thể đầu tư thêm vài tỷ USD nữa để đưa công nghệ vào vận hành công ty. “Sẽ mất vài năm để thấy hiệu quả từ công nghệ, nhưng những gì Amazon nhìn ra được sẽ mang lại lợi ích vô cùng lớn”, Sanchit Jain, một chuyên gia thương mại điện tử của công ty phân tích Enders, nói.

Zoox cũng có thể được tích hợp “người máy bí mật” mà Amazon có được sau khi thâu tóm hệ thống Kyva năm 2012. Hiện công ty có 200.000 robot Kiva làm việc trong kho. Liệu trong tương lai robot giao hàng có thể kết hợp với xe tự lái để tạo ra một dịch vụ sang chảnh hay không?

Có thể khi thực hiện thương vụ với Zoox, Bezos không thực sự bận tâm đến chuyện cạnh tranh với Tesla. Có quá ít dấu hiệu cho thấy Bezos cảm thấy bị đe dọa bởi Musk, mặc dù Musk dường như rất thích khiêu khích ông trên Twitter.

Nhất Nguyễn (theo Telegraph)

Nguồn