iPhone 12 được sản xuất hàng loạt từ tuần sau

Do ảnh hưởng của Covid-19 đến chuỗi cung ứng, phải tới giữa tháng 9, iPhone 12 mới được sản xuất hàng loạt, muộn hơn so với các năm trước.

Theo Phonearena, các dây chuyền lắp ráp iPhone 12 bắt đầu chậm hơn mọi năm khoảng một tháng. Do đó, ngày bán ra smartphone thế hệ mới của Apple cũng sẽ bị lùi tới cuối tháng 10, thậm chí đầu tháng 11. “Apple đã cố gắng giảm ảnh hưởng của Covid-19 tới chuỗi cung ứng từ vài tháng xuống chỉ còn vài tuần”, báo cáo của Nikkei nhấn mạnh.

“Năm ngoái, chúng tôi bán iPhone vào cuối tháng 9. Năm nay, chúng tôi dự kiến nguồn cung sẽ có sẵn sau đó vài tuần”, Luca Maestri, Giám đốc tài chính Apple, nói trong một sự kiện tháng trước. Theo một số chuyên gia, iPhone 12 vì vậy sẽ không xuất hiện tại sự kiện được tổ chức trực tuyến của Apple vào ngày 15/9.

Kế hoạch sản xuất từ 75 triệu đến 80 triệu chiếc iPhone 12 trong năm nay của Apple cũng có thể không thực hiện được. Hãng bị “thiếu hụt ít nhất là vài triệu chiếc” và sẽ được bổ sung vào đầu năm 2021, theo Nikkei. Phiên bản iPhone 12 Max với màn hình 6,1 inch, hỗ trợ 5G, tích hợp hai camera sau có thể là phiên bản chủ lực của năm nay khi chiếm 40% lượng máy được sản xuất của iPhone 12 series.

Ảnh được cho là iPhone 12.

Ảnh được cho là iPhone 12. Ảnh: PhoneArena.

Ngoài iPhone mới, Apple cũng đẩy mạnh sản xuất máy tính bảng do nhu cầu của người dùng tăng cao khi phải làm việc ở nhà nhiều hơn. Riêng với iPad mới, hãng dự kiến xuất xưởng khoảng 27 triệu chiếc cho đến hết năm, con số tương tự so với 9 tháng trước đó.

Apple được cho là sẽ giới thiệu bốn phiên bản iPhone 12 với 3 kích thước màn hình là 5,4 inch, 6,1 inch và 6,7 inch. Trong đó, 5,4 inch và 6,7 inch là hai kích thước lần đầu xuất hiện trên iPhone. Màn hình nhỏ hơn sẽ được trang bị trên iPhone 12 bản tiêu chuẩn. Còn màn hình 6,7 inch là của mẫu cao cấp nhất – iPhone 12 Pro Max. Kích thước 6,1 inch được áp dụng cho iPhone 12 Max và 12 Pro.

Việc thay đổi cỡ màn hình cho thấy Apple nhiều khả năng sẽ làm mới thiết kế của iPhone. Thay vì bộ khung bo tròn đã được duy trì nhiều năm, iPhone 2020 có thể chuyển sang khung vuông và phẳng giống iPhone 5s và SE đời đầu, tương tự iPad Pro gần đây.

Tuấn Hưng

Nguồn