Instagram trên iPhone bí mật kích hoạt camera ở chế độ nền | Công nghệ

Theo PhoneArena, điều này ngụ ý mạng xã hội hình ảnh do Facebook sở hữu có khả năng truy cập vào máy ảnh của người dùng ngay cả khi họ chỉ cuộn qua nguồn cấp dữ liệu. Tuy nhiên, đại diện Instagram cho biết nguyên nhân là khi chế độ Create được truy cập từ camera và điều này có thể khiến hệ điều hành của iPhone tin rằng camera đang được sử dụng ở chế độ nền. Tương tự, vuốt vào máy ảnh từ nguồn cấp dữ liệu cũng có thể kích hoạt chỉ báo.
Nói tóm lại, Instagram cho biết máy ảnh chỉ được truy cập theo lệnh của người dùng và nhấn mạnh hành vi được báo cáo gần đây là một lỗi đang được sửa trong bản iOS 14 beta. Lỗi này khiến ứng dụng hiển thị nhầm rằng máy ảnh đang được sử dụng khi không truy cập.

Trong khi Instagram đang khắc phục sự cố, người dùng có thể thu hồi quyền truy cập máy ảnh của ứng dụng để đảm bảo an toàn.

Trước đó, nhiều ứng dụng khác nhau cũng được tìm thấy sao chép thông tin clipboard nhờ iOS 14. Bản dùng thử này sẽ thông báo cho người dùng khi một ứng dụng truy cập vào văn bản sao chép của iPhone. Các ứng dụng được phát hiện như TikTok, Reddit và LinkedIn.

Vào năm ngoái, Facebook cũng xử lý một lỗi trong ứng dụng iOS dường như đang kích hoạt camera ở chế độ nền mà không cần sự cho phép từ người dùng. Vào thời điểm đó, công ty đảm bảo rằng không có hình ảnh hoặc video nào được chụp.
Nguồn

Bình luận