Hủy Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM 2020

220

Sau 15 lần tổ chức, sự kiện ITE HCMC (Hội chợ Du lịch quốc tế TP HCM) năm 2020 bị hủy vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“TP HCM sẽ không tổ chức hội chợ du lịch quốc tế năm 2020 như kế hoạch”, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP nói. Việc tạm dừng sự kiện ITE HCMC 2020 nhằm thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; đồng thời đảm bảo hiệu quả và quy mô của sự kiện du lịch quốc gia.

Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM đã trở thành sự kiện du lịch thường niên, thu hút sự tham gia của hàng trăm người mua đến từ nhiều quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nam.

Hội chợ du lịch quốc tế TP HCM đã trở thành sự kiện du lịch thường niên, thu hút sự tham gia của hàng trăm người mua đến từ nhiều quốc gia. Ảnh: Nguyễn Nam.

Theo kế hoạch, ITE HCMC lần thứ 16 năm 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4 – 6/9/2020 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (quận 7) với chủ đề “Cửa ngõ đến với Du lịch thế giới”. Đây là sự kiện thường niên của ngành du lịch Việt Nam dưới sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL và UBND TP HCM; Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Tổng cục Du lịch, Công ty VINEXAD và Công ty Informa Exhibitions tổ chức nhằm tập trung thúc đẩy thị trường khách inbound và nhận được sự hỗ trợ của liên minh du lịch 5 quốc gia Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM cho biết, đơn vị này đã gửi phiếu khảo sát đến các đơn vị triển lãm. Đa số doanh nghiệp vẫn đang theo dõi tình hình diễn biến dịch Covid-19, các thị trường du lịch trọng điểm của Việt Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, hạn chế di chuyển ra nước ngoài.

“Ngành du lịch phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý người tiêu dùng và rất nhạy cảm với các khía cạnh an toàn và an ninh. Trong giai đoạn phục hồi, lấy lại niềm tin của mọi người để đi du lịch trở lại sau đại dịch sẽ là nhiệm vụ đầy thách thức”, ông Vũ nói.

ITE HCMC là cơ hội để các đơn vị quảng bá sản phẩm du lịch – văn hóa đặc sắc tới bạn bè thế giới nhằm thu hút khách du lịch đến Việt Nam; giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có TP HCM. Sự kiện cũng giúp doanh nghiệp kinh doanh du lịch cung cấp thông tin về sản phẩm, tìm kiếm đối tác, ký kết hợp đồng kinh doanh và trao đổi khách.

Năm 2019, ITE thu hút sự tham gia của 42 quốc gia và vùng lãnh thổ, 14 cơ quan xúc tiến du lịch nước ngoài, 45 đơn vị tỉnh thành Việt Nam, 250 người mua quốc tế, 315 gian hàng triển lãm với trên 8.000 cuộc hẹn thương mại; thu hút 30.000 lượt khách thương mại và công chúng tham dự.

Nguyễn Nam

Nguồn