Huawei phát triển smartphone với ống kính zoom có thể gắn | Công nghệ

134

Theo Gizmochina, Huawei P40 Pro Plus hiện là smartphone hỗ trợ zoom quang 10x sử dụng một ống kính kính tiềm vọng. Giờ đây, công ty có thêm kế hoạch để dẫn đầu trong phân khúc này khi đăng ký bằng sáng chế một thiết kế cho smartphone với camera zoom độc đáo tại Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Liên minh châu Âu (EUIPO).

Cụ thể, ống kính kính tiềm vọng hiện tại của Huawei cung cấp zoom quang trên điện thoại bằng cách sử dụng không gian ít hơn so với hệ thống zoom thông thường, tuy nhiên nó vẫn bị tụt hậu so với công nghệ zoom truyền thống với cảm biến và ống kính lớn hơn.

Nhằm khắc phục điều này, Huawei đã thêm hỗ trợ cho các ống kính có thể gắn giống như máy ảnh thông thường. Bằng sáng chế thiết kế đặc biệt này đi kèm một thiết lập máy ảnh ba ống kính, bao gồm hai cảm biến nhỏ hơn, mô-đun đèn flash dài (có thể là Xeon) và cảm biến lớn hơn có thể được sử dụng với ống kính rời.

Hơn nữa, thiết kế của điện thoại được hiển thị màu đen với bảng điều khiển phía sau có kết cấu để cầm. Ngoài ra còn có cổng USB-C, phím nguồn và nút chỉnh âm lượng.

Được biết, Huawei không phải là công ty đầu tiên cung cấp ống kính máy ảnh có thể gắn được vì Motorola trước đó đã thử nó với Moto Mod, mặc dù thất bại sau đó.
Nguồn