Huawei phải đáp ứng các điều kiện để tham gia mạng 5G tại Anh | Công nghệ

202

Theo Neowin, thông tin này được đưa ra ngay sau báo cáo từ The Telegraph cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ bắt đầu loại bỏ sự tham gia của Huawei trong xây dựng mạng 5G tại quốc gia này sau ít nhất 6 tháng. Hiện các quan chức chính phủ Anh đang đưa ra các đề xuất cách thức hành động này tiến hành như thế nào.
Khi được hỏi về báo cáo, Bộ trưởng Y tế Anh từ chối bình luận cụ thể nhưng nói rằng đề xuất ban đầu luôn có điều kiện. Ông tuyên bố: “Tôi không bình luận gì về rò rỉ kiểu đó. Điều tôi có thể nói là khi chúng tôi đưa ra một báo cáo tạm thời về vấn đề này vào đầu năm, có một số điều kiện cần phải được đáp ứng. Tôi chắc chắn rằng Hội đồng Bảo an Quốc gia sẽ xem xét các điều kiện đó và đưa ra quyết định đúng đắn về vấn đề này, để đảm bảo rằng chúng tôi có cả cơ sở hạ tầng viễn thông rất mạnh… nhưng cũng an toàn”.
Vào tháng 1, ông Johnson cho phép Huawei tham gia xây dựng mạng 5G tại Anh nhưng có hạn chế. Kết quả là, ông đã bị áp lực bởi Mỹ và các nghị sĩ đến từ Đảng Bảo thủ – những người đe dọa một “cuộc nổi dậy” của quốc hội nếu chính phủ Anh không có cách tiếp cận cứng rắn hơn đối với Huawei và Trung Quốc.
Nguồn