Huawei có khả năng rút khỏi thị trường smartphone | Công nghệ

0
68

Theo Gizmochina, mảng di động của Huawei là bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ. Cả hai kịch bản được ông Kuo xem xét không thể được gọi là tích cực đối với Huawei, bao gồm giảm đáng kể thị phần và giảm khả năng cạnh tranh. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến việc Huawei phải giảm giá thành smartphone để thu hút người mua.

Bên cạnh đó, ông Kuo cũng đưa ra một kịch bản xấu hơn nữa, đó là Huawei sẽ rời khỏi thị trường thiết bị di động – một “tin vui” cho các đối thủ như Apple hay Samsung, cũng như các đối thủ đồng hương như Oppo, Vivo và Xiaomi. Điều này là hoàn toàn có khả năng bởi cách đây 2 tuần, Bộ Thương mại Mỹ đã bắt đầu ngăn chặn các cách mà Huawei có thể thực hiện để lách lệnh trừng phạt đối với công ty.Dù bị Mỹ cấm vận, Huawei vượt Samsung chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Cách đây không lâu, Huawei công bố báo cáo tài chính nửa đầu năm của hãng. Theo đó, công ty đạt thu nhập hoạt động là 65,6 tỉ USD – mức tăng 13,67% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong cùng kỳ, lợi nhuận ròng của hãng là 6,2 tỉ USD, tăng 23,49% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này có nghĩa là Huawei đã kiếm được khoảng 35 triệu USD lợi nhuận mỗi ngày trong suốt nửa đầu năm 2020.

Kết quả hoạt động nửa đầu năm 2020 của Huawei cho thấy công ty đạt doanh thu 66 tỉ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi tỷ suất lợi nhuận ròng tăng 9,2%.
Nguồn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here