Hơn 107.000 học sinh Hà Nội đăng ký vào lớp 6

28


Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ghi nhận 107.110 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 6, sau ba ngày mở cổng đăng ký trực tuyến (18-20/7).

Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) ngày 21/6 cho biết con số này chiếm 86% số hồ sơ phân tuyến. Có ba huyện đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu, gồm Đan Phượng, Mỹ Đức và Phúc Thọ. Tính theo đơn vị trường, 140 trường đã đủ học sinh đăng ký.

Cổng đăng ký tuyển sinh trực tuyến dành cho học sinh vào lớp 6 đã đóng lúc 24h ngày 20/7. Tương tự học sinh đăng ký vào lớp 1, những em chuẩn bị vào lớp 6 các trường THCS công lập nhưng chưa đăng ký trực tuyến vẫn có thể đăng ký trực tiếp tại trường từ ngày 23 đến hết 28/7.

Học sinh THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm đi học trong điều kiện có dịch hồi tháng 5/2020. Ảnh: Ngọc Thành.

Học sinh THCS Nguyễn Du, quận Nam Từ Liêm đi học trong điều kiện có dịch hồi tháng 5/2020. Ảnh: Ngọc Thành.

Những em có nguyện vọng vào các trường THCS công lập chất lượng cao như THCS Cầu Giấy, Thanh Xuân, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam phải tham gia xét tuyển và thi tuyển theo lịch của từng trường, có thể sớm hoặc muộn hơn lịch chung của thành phố.

Với các trường ngoài công lập, công lập tự chủ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép tuyển sinh sớm hơn lịch trên. Một số trường có số học sinh dự tuyển cao hơn chỉ tiêu cũng phải tổ chức kiểm tra năng lực đầu vào của học sinh hoặc kết hợp xét hồ sơ.

Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến từ năm 2016 và nhanh chóng được phụ huynh đón nhận, trở thành phương thức chính với tỷ lệ đăng ký vào lớp 1 và 6 thường xuyên đạt trên 80%. Năm nay, phương thức này trở nên hợp lý hơn nhờ đảm bảo an toàn, phòng chống Covid-19.

Trước đó, thành phố ghi nhận gần 129.000 học sinh đăng ký thành công vào lớp 1 bằng hình thức trực tuyến, chiếm 87,4% chỉ tiêu phân tuyến tuyển sinh.

Dương Tâm