Hoa hậu Thái bị chỉ trích vì ảnh đứng trên quốc kỳ

[ad_1]

Hoa hậu Anchilee Scott-Kemmis và ban tổ chức Miss Universe Thailand bị khán giả phản đối vì bức ảnh dùng quốc kỳ như thảm đỏ để tạo dáng.

Theo trang TheSmartLocal, bức ảnh trên fanpage của tổ chức Miss Universe Thailand mới đây bị đánh giá phản cảm. Trên trang cá nhân, Sonthiya Sawasdee – cựu cố vấn ủy ban Quốc hội Thái Lan về luật pháp, công lý và nhân quyền – cho biết đang chuẩn bị thủ tục để kiện tổ chức Miss Universe Thailand về bức ảnh này.

Bức ảnh gây tranh cãi của ban tổ chức MIss Universe Thailand. Ảnh: Sanook

Bức ảnh gây tranh cãi của ban tổ chức Miss Universe Thailand. Ảnh: Sanook

Hôm 22/11, TPN Global – công ty sở hữu bản quyền Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan – viết trên trang chủ rằng một số người cố gắng bóp méo thông điệp của bức ảnh để khiến công chúng “thù ghét và hiểu lầm”. Ban tổ chức hy vọng khán giả tin tưởng và ủng hộ Scott-Kemmis tại cuộc thi diễn ra tại Israel trong tháng 12.

Scott-Kemmis đăng một dòng trạng thái trên trang cá nhân khẳng định tự hào khi được đại diện Thái Lan đi thi quốc tế. Một số người hâm mộ bình luận dưới bài viết, ủng hộ cô trước những chỉ trích. Họ cho rằng ban tổ chức và Scott-Kemmis không cố tình đăng tải hình ảnh phản cảm nhưng khuyên êkíp cẩn trọng hơn trong tương lai.

Anchilee Scott-Kemmis, 22 tuổi, có cha mẹ người Thái nhưng sinh tại Australia. Cô tốt nghiệp một trường trung học quốc tế tại Bangkok trước khi sang Sydney du học. Người đẹp cao 1,83 mét, số đo ba vòng là 98-72-88 cm. Hôm 24/10, Scott-Kemmis vượt 29 thí sinh để đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021.

Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021 trình diễn

Phần trình diễn của Anchilee Scott-Kemmis tại Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021. Video: PPTV36

Miss Universe 2021 là lần 70 cuộc thi được tổ chức. Cuộc thi ra đời năm 1952, do công ty quần áo Pacific Mills ở California (Mỹ) sáng lập. Năm 2015, WME/IMG – đơn vị chủ quản của Miss USA và Miss Teen USA – mua lại bản quyền. Miss Universe được đánh giá là một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới hiện nay.

Chương trình năm nay chào đón sự trở lại của nhiều quốc gia như Guinea, Hy Lạp, Mông Cổ, Namibia, Nigeria, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, một số nước như Lào, Malaysia xin rút vì dịch. Nguyễn Huỳnh Kim Duyên đại diện Việt Nam tranh tài.

Phương Mai (theo TheSmartLocal)

[ad_2]