HLV Chu Đình Nghiêm sẽ xoay sở ra sao khi Văn Hậu chấn thương? | Bóng đá Việt Nam

Chấn thương này khiến hậu vệ người Thái Bình bỏ lỡ phần còn lại của Cúp quốc gia 2020 và có thể thêm cả một số trận ở giai đoạn 2 của V-League 2020. Điều đó buộc HLV Chu Đình Nghiêm sẽ phải tìm cách vá víu hàng phòng ngự của đội bóng Thủ đô trong thời gian tới khi mà Đình Trọng, Duy Mạnh vẫn đang chấn thương dài hạn còn Văn Dũng cũng bỏ ngỏ khả năng tham dự trận đấu tứ kết Cúp quốc gia 2020 sau khi gặp phải chấn thương trong trận giao hữu với Viettel.

Phương án 1: Rút Thành Chung về đá trung vệ

Ở 2 trận giao hữu với Viettel vừa qua, HLV Chu Đình Nghiêm đã “đôn” Thành Chung lên đá trung phong cắm. Và thực tế Thành Chung đã chơi khá hay ở vị trí mới này (ghi được 3 bàn). Giờ đây với việc Văn Hậu chấn thương, HLV Chu Đình Nghiêm có thể sẽ kéo Thành Chung về lại vị trí sở trường trung vệ để trám vào chỗ của Văn Hậu. Văn Xuân sẽ thay Văn Dũng đảm đương vị trí hậu vệ trái.

Còn trên hàng công, HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chọn 1 cầu thủ nội khác thay thế Thành Chung đá trung phong cắm ở trận đấu với Cần Thơ. Với đối thủ chỉ là một đội bóng hạng Nhất, Hà Nội hoàn toàn có thể thử nghiệm tiền đạo trẻ Lê Xuân Tú – người chưa được ra sân 1 phút nào ở V-League 2020, hoặc Ngân Văn Đại – một cầu thủ đa năng có thể chơi được ở vị trí tiền đạo và mới bình phục chấn thương. Bởi ngay sau trung phong cắm này, còn có những cầu thủ tấn công chất lượng khác như Văn Quyết hay Quang Hải.


HLV Chu Đình Nghiêm sẽ xoay sở ra sao khi Văn Hậu chấn thương? - ảnh 1

Văn Hậu chấn thương khiến kế hoạch của HLV Chu Đình Nghiêm bị đảo lộn

Phương án 2: Trao cơ hội cho một trung vệ khác

Trong trường hợp muốn giữ Thành Chung ở vị trí trung phong cắm, đội bóng Thủ đô sẽ phải tìm 1 trung vệ khác thay thế Đoàn Văn Hậu đá cặp với Bùi Hoàng Việt Anh.

Trong tay HLV Chu Đình Nghiêm lúc này ngoài Việt Anh còn có 3 cầu thủ khác có thể đảm đương vị trí trung vệ. Đó là Đinh Tiến Thành, Đậu Văn Toàn và Đặng Văn Tới. Trong số này, Đinh Tiến Thành giàu kinh nghiệm nhất nhưng lại đang không có được phong độ tốt ở mùa giải năm nay (mới chỉ được ra sân 1 trận). Vì thế nhiều khả năng “thuyền trưởng” của CLB Hà Nội sẽ trao cơ hội cho các trung vệ khác Đậu Văn Toàn hoặc Đặng Văn Tới.

HLV Park Hang-seo sẽ không được chứng kiến trò cưng Đoàn Văn Hậu ra sân ở vòng tứ kết Cúp quốc gia sắp tới. Tuy nhiên chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ được an ủi phần nào nếu được chứng kiến màn trình diễn của 3 học trò ở đội tuyển U.22 Việt Nam là Việt Anh, Văn Tới, Văn Xuân đồng loạt được ra sân trong màu áo Hà Nội ở trận đấu với Cần Thơ.

 Nguồn

Bình luận