Hậu trường show online đầu tiên của Đỗ Mạnh Cường

[ad_1]

Êkíp hơn 100 người thực hiện, 96 bộ đèn chuyên dụng… tạo nên sàn diễn online của Đỗ Mạnh Cường.

Nhà thiết kế ra mắt bộ sưu tập tối 5/11 trong thời dịch. Theo kế hoạch ban đầu, show diễn ra trực tiếp. Cách đây sáu tháng, Đỗ Mạnh Cường và đạo diễn Nguyễn Hiếu Tâm lên ý tưởng, bàn bạc về cách làm show. Do diễn biến phức tạp của dịch, sự kiện nhiều lần thay đổi kịch bản, địa điểm và cả số lượng khách mời: từ Đà Lạt dời về TP HCM. Cuối cùng, êkíp quyết định làm show online.

Hậu trường làm show online tốn kém của Đỗ Mạnh Cường

Hậu trường thực hiện show online đầu tiên của Đỗ Mạnh Cường. Video: Phim Trần

Việc lên ý tưởng, chuẩn bị vật liệu, máy móc, lắp ráp sân khấu chỉ mất 10 ngày – thời gian hoàn thành ngắn nhất từ trước đến nay của Đỗ Mạnh Cường khi làm show. Mọi lần, anh thường lên kế hoạch và chuẩn bị trong vòng sáu tháng đến một năm, riêng khâu dàn dựng sân khấu mất hơn một tuần. Ông Phạm Huy Cận – đjai diện nhà mốt – nói: “Show này giống như một cuộc chạy đua nước rút. Chúng tôi vận dụng hết nguồn lực có được trong thời gian ngắn để thực hiện. Thật sự trân trọng những nỗ lực của toàn bộ ê-kíp lần này”.

100 người trong êkíp là con số này giảm nhiều khi ở các show trước, ban tổ chức cần 300-500 người… Sân khấu đi theo phong cách tối giản với hình oval, kích thước 25m x 20 m. Mặt sàn làm từ simili khử độ bóng với kích thước khổng lồ thay vì ghép từng mảnh nhỏ để đảm bảo trắng mịn, không có mối nối.

Sàn diễn hình oval

Các người mẫu trình diễn trên đường băng hình oval, không gian phủ kín bằng vải đen. Hệ thống ánh sáng phía trên trần nhà được xử lý khéo léo để không lộ dàn đèn. Ảnh: Kiếng Cận Team

Đỗ Mạnh Cường muốn không gian rộng, sàn màu trắng tương phản với không gian xung quanh toàn màu đen, giúp các thiết kế nổi bật. Để không có bất cứ tia sáng hoặc đồ vật nào hiện ra, nhà thiết kế dựng khung vải nhung đen kích thước 30m x 25m bao quanh sân khấu. Nguyễn Hiếu Tâm cho biết anh áp lực khi thực hiện những yêu cầu của Đỗ Mạnh Cường. “Làm show online hấp dẫn rất khó, vì không có được không khí từ thảm đỏ, sàn diễn, âm nhạc như diễn trực tiếp. Chúng tôi phải làm việc cật lực 24h để ghi vỏn vẹn 25 phút giới thiệu 100 bộ trang phục. Nhà thiết kế rất kỹ tính, anh theo sát chúng tôi để góp ý, chỉnh sửa mọi công đoạn cho đến khi hoàn hảo mới dừng lại”.

* Các con Đỗ Mạnh Cường mở màn show diễn

Êkíp sử dụng hệ thống đèn Space Light với diện tích rất lớn dẫn tới chi phí tốn kém. Họ xây dựng một khung tròn với đường kính hơn 20m bọc vải trắng, sử dụng nhiều đèn điện ảnh công nghệ mới nhất. Loại đèn chuyên dụng này đều phải đặt và gom từ các công ty cung cấp thiết bị ánh sáng của Sài Gòn. Ngoài ra, để ánh sáng bao phủ toàn bộ diện tích một cách hoàn hảo, đồng thời hiệu ứng da người mẫu mịn màng, ban tổ chức dùng một số lượng lớn đèn chuyên dụng dành cho studio. Tổng số lượng đèn dùng cho show diễn lên tới 96 chiếc, gồm: 36 chiếc Nova P300 panel, 12 chiếc Aputure 600D, 20 Arri Sky panel S60, 6 Ruby led 8 K, 30 đèn studio chuyên nghiệp.

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường (giữa) sải bước ở phần cuối show bên Minh Tú (trái), chàng thơ Lê Xuân Tiền và nàng thơ Lê Thúy (phải). Ảnh: Kiếng Cận Team

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường (giữa) sải bước ở phần cuối show bên Minh Tú (trái), chàng thơ Lê Xuân Tiền và nàng thơ Lê Thúy (phải). Ảnh: Kiếng Cận Team

Thông thường, nhà thiết kế chọn từ 80 đến hơn 100 người mẫu. Lần này, anh chỉ chọn 25 người trình diễn. Tất đều phải đáp ứng đủ các điều kiện, chứng nhận tiêm hai mũi vaccine, xét nghiệm âm tính. 100 thiết kế được thực hiện trong sáu tháng. Đỗ Mạnh Cường và cộng sự phần lớn trao đổi, làm việc trực tuyến để hoàn thành công việc. Ngay khi hoạt động sản xuất được cho phép trở lại, đội ngũ nhân lực tại nhà máy hoạt động hết năng suất để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Nhà thiết kế cho biết làm việc trực tuyến có nhiều trở ngại. “Nếu trực tiếp trao đổi, chỉnh sửa, mọi việc sẽ nhanh và dễ hiểu hơn. Tuy nhiên, chúng tôi phải thích nghi, vì đây là việc bắt buộc. Dịch bệnh đã tác động lớn. Chúng tôi cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất, động viên nhau. Nhờ ở cạnh các con, tôi cảm thấy lòng dễ chịu hơn rất nhiều, giảm bớt sự căng thẳng để lấy lại năng lượng làm việc mỗi khi mệt mỏi”, anh nói.

Ý Ly

[ad_2]

Bình luận