Hãng súng Colt cùng EDES Group dự Vietnam Defence Expo-2020

0
91

(Vũ khí) – Công ty Colt sẽ tham dự cuộc hội thảo Vietnam Defence Expo 2020 tại phi trường Gia Lâm từ ngày 25 tháng 10 năm 2020 đến ngày 27 tháng 10 năm 2020.

Samuel Colt sanh ngày 19 tháng 7 năm 1814, là một nhà phát minh, nhà công nghiệp và doanh nhân người Hoa Kỳ, người đã thành lập công ty Colt’s Patent Fire-Arms Manufacturing Company nay là Colt’s Manufacturing Company, có trụ sở chính tại thành phố Hartford, thuộc tiểu bang Connecticut.

Công việc kinh doanh của ông sang bước ngoặc sau năm 1847, khi đơn vị cảnh sát của tiểu bang Texas (Texas Rangers) đặt hàng 1.000 khẩu súng lục trong cuộc chiến tranh của Mỹ với Mexico.

Sau đó, súng của Samuel Colt được sử dụng rộng rãi trong quá trình định cư ở biên giới phía tây. Samuel Colt qua đời vào năm 1862 với tư cách là một trong những người đàn ông giàu có nhất nước Hoa Kỳ.

Hang sung Colt cung EDES Group du Vietnam Defence Expo-2020

Phương pháp sản xuất của Colt rất tinh vi và đặc thù là công tác triển khai các bộ phận hoán đổi cho nhau giúp cho Samuel Colt trở thành một trong những người đầu tiên sử dụng dây chuyền lắp ráp hiệu quả.

Colt Sản xuất sử dụng nhà thiết kế súng John Browning để chế tạo khẩu súng máy đầu tiên được quân đội Hoa Kỳ đưa vào biên chế: khẩu Colt Browning M1895, và từ ngày đó Colt đóng vai trò quan trọng trong phát triển vũ khí quân sự vào đầu thế kỷ 20.

Khẩu súng cá nhân Colt M1911 với mẫu đạn .45 do Browning thiết kế là một trong những khẩu súng ngắn mà các đơn vị cảnh sát và quân đội có biên chế lâu đời nhất trên toàn thế giới.

Trong cuộc chiến tranh Việt Nam, công ty Colt chịu trách nhiệm sản xuất mẫu súng trường M-16, và từ đó phát triển các phiên bản sau này bao gồm Colt Commando (mẫu nòng ngắn được biết đến với mã số M-18), M-4 Carbine và súng trường quân sự tự động thế hệ 5: M-5.

Súng trường quân đội Colt M-5 có gì hay? Là một phiên bản thế hệ 5, Colt M-5 có thể dùng cho binh sỹ thuận tay phải hay thuận tay trái mà không cần phải có một phiên bản riêng cho mỗi kiểu tay.

Thiết kế với mẫu nòng “nổi” (floating barrel), M-5 có hỏa lực 950 viên/phút, tầm sát hại 600 mét, sơ tốc nòng: 910m/giây, súng có thể bắn liên tục mà không ngại nóng nòng và uyển chuyển hơn cho việc bố trí các thiết bị phụ như kính quang học chiến thuật, nòng phóng lựu 40ly, hệ thống ngắm la-ze và đèn chiếu sáng mục tiêu.

Ngoài ra, nòng của M-5 có khả năng tác chiến đến 15.000 viên. Với mẫu nòng ngắn (mẫu CM556-10H-M5A-SCW) dành cho các đơn vị đặc công hay bảo vệ yếu nhân, M-5 có thiết kế với nòng giảm thanh và kính quang học EoTech tiếp cận mục tiêu với 2 mắt mở.

Colt M-5 với mẫu nòng 35,56cm (CM556-14H-M5A) và mẫu nòng 29,21cm (CM556-11H-M5A) được xử dụng cho các đơn vị bộ binh hay lính hải quân đánh bộ, khả thị được trang bị chung với nòng phóng lựu 40ly, kính quang học chiến thuật, nòng giảm thanh và điểm la-ze.

Với một số lượng đáng kể, các bộ phận bằng nhựa của khẩu M-5 sẽ khả thi có các màu xanh dương, xanh bộ binh hay màu ngụy trang thiết kế trực tiếp từ công ty sản xuất theo nhu cầu của khách hàng.

Hang sung Colt cung EDES Group du Vietnam Defence Expo-2020

Hiện nay, công ty Colt cùng với công ty EDES Group, có một số lượng khoảng 20 khẩu M-5 với các trang bị phụ, sẵn sàng chuyển giao vĩnh viễn cho các đơn vị của Bộ quốc Phòng tiếp cận và thử nghiệm kỷ năng.

Hãng Colt sẽ tham dự cuộc hội thảo Vietnam Defence Expo 2020 tại phi trường Gia Lâm từ ngày 25 tháng 10 năm 2020 đến ngày 27 tháng 10 năm 2020.

Nói về công ty Executive Decision Export Services Group hay EDES Group, là tập đoàn kinh doanh và thương mãi quốc tế được hình thành dưới luật pháp của liên bang Hoa Kỳ và tuân thủ các quy định ITAR với mục đích môi giới và tư vấn về xuất khẩu và chuyển giao công nghệ Hoa Kỳ và phương Tây đang được dùng bởi các đơn vị nghiệp vụ chuyên môn của ngành an ninh, cảnh sát và quốc phòng.

Vào năm 2009, công ty EDES Group đã thành công sau một thời gian lâu dài vận động chính trị hành lang cho việc tháo gở lệnh cấm xuất khẩu trực thăng quân sự cho Việt Nam.

Hiện nay công ty EDES Group là đại diện cho nhiều công ty và tập đoàn Hoa Kỳ về vũ khí, máy bay quân sự, khí tài, trang thiết bị công cụ an ninh và quốc phòng cho thị trường Việt Nam.

Công ty EDES Group và các công ty vũ khí của Hoa Kỳ như Colt (súng trường quân sự và súng ngắn), US Ordnance Defense Systems (súng phóng lựu 40ly liên thanh, súng trung liên và đại liên), Remington Arms Corporation (súng trường quân sự và súng ngắn), Barrett Firearms (súng thiện xạ tầm xa) đã đề xuất và đang chờ quyết định của Bộ Quốc Phòng Việt Nam về 3 ngày phép để trình bày kỷ năng các vũ khí mới của Hoa Kỳ tại trường bắn quốc gia Miếu Môn ngay sau khi tham dự cuộc hội thảo quốc phòng Vietnam Defence Expo 2020.

Các đơn vị xử dụng (end-user) muốn có cơ hội tiếp cận các vũ khí thế hệ mới của Hoa Kỳ xin vui lòng ghi danh.

Thanh Hà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here