Hãng bay bị chỉ trích thiếu hiểu biết

139

ItalyEasyJet phải xin lỗi vì đã miêu tả Lamezia, vùng đất đẹp như mơ ở Calabria là ít khách vì toàn mafia và động đất.

Hãng hàng không giá rẻ của Anh có đường bay tới thành phố Lamezia Terme, Calabria, Italy. Để quảng cáo cho chặng bay, hãng đã dành vài dòng quảng cáo về điểm đến này. Trên trang web chính thức, hãng miêu tả: “Nếu bạn thực sự muốn tận hưởng đầy đủ hương vị của một cơn lốc sống động, đó chỉ có thể là vùng Calabria. Nơi này ít khách du lịch vì lịch sử liên quan đến các hoạt động của mafia và động đất”. 

 Lamezia Terme là thành phố nằm ở miền nam Italy. Ảnh: Discovery Italy.

 Lamezia Terme là thành phố nằm ở miền nam Italy. Ảnh: Discovery Italy.

Lời quảng cáo ngay lập tức gây ra phản ứng lớn từ chính khách Italy và dư luận. Wanda Ferro, chính trị gia thuộc đảng Fratelli d’Italia (Anh em Italy) nói rằng, miêu tả trên quá xa so với thực tế và gây khó chịu đến nỗi nó không thể đơn giản là kết quả của sự hời hợt, thiếu hiểu biết của người viết ra những dòng chữ này. Peppe Provenzano, chính khách thuộc đảng Dân chủ, lên tiếng: “Easyjet, hãy xin lỗi Calabria và Italy. Chẳng thể nói thêm được gì”. Maria Stella Gelmini, thuộc đảng Forza Italia (Tiến lên Italy) bày tỏ: “Chiến dịch tiếp thị thật tệ hại, xúc phạm người dân vùng Calabria và toàn bộ đất nước Italy”.

Hãng hàng không đã phải lên tiếng hôm 23/6 và xóa dòng chữ mang nội dung bị chỉ trích. Hãng cũng đưa ra lời xin lỗi chính thức: “Chúng tôi rất tiếc nếu nội dung này gây ra bất kỳ hành vi sai trái nào. Mục đích của chúng tôi là muốn làm nổi bật Calabria và giải thích cho du khách rằng từ trước đến nay họ đã đánh giá thấp điểm đến nghỉ dưỡng này. Calabria là một điểm đến quan trọng của hãng”. CEO Johan Lundgren của hãng đã phải viết thư cho người đứng đầu Calabria để xin lỗi.

Hãng cũng nhanh chóng sửa lại thông tin với nội dung dễ hiểu, tôn trọng và dành nhiều lời ca ngợi cho điểm đến này. EasyJet cho biết sẽ điều tra vụ việc đáng tiếc trên.

Kết đắng của kẻ kiếm tiền nhờ hãng bay hoãn hủy chuyến

Anh Minh (Theo Mirror)

Nguồn