Hai ứng viên Biden-Trump chuẩn bị như thế nào cho màn tranh luận đầu tiên? | Thế giới

123

CNN ngày 29.9 đưa tin Tổng thống Donald Trump chỉ dành 2 giờ để chuẩn bị cho cuộc tranh luận trực tiếp với đối thủ tranh cử tổng thống Joe Biden.

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie và luật sư Rudy Giuliani là những người giúp nhà lãnh đạo chuẩn bị cho cuộc tranh luận.

Theo mô tả của CNN, các trợ lý này đóng vai ông Joe Biden, đưa ra những tình huống, câu hỏi mà ông Biden có thể đặt ra trong phiên tranh luận để Tổng thống Trump tập trả lời.

Các cuộc tập dượt này thường bị ngắt quãng vì Tổng thống Trump hay nói sang những chủ đề khác. Nhà báo Bill Hemmer của Fox News cho biết Tổng thống Trump dự hơn một buổi tập dượt với các trợ lý. “Đó không hẳn là cuộc tranh luận giả định mà chỉ là ngồi lại đặt câu hỏi và trả lời”, ông Hemmer nói.


Hai ứng viên Biden-Trump chuẩn bị như thế nào cho màn tranh luận đầu tiên? - ảnh 1

Tổng thống Trump được cho là chỉ dành ra chưa đầy 2 giờ để chuẩn bị cho cuộc tranh luận

Tuần trước, Tổng thống Trump cho rằng việc trả lời họp báo mỗi ngày với các phóng viên là cách để ông chuẩn bị cho cuộc tranh luận. “Mỗi ngày tôi đều chuẩn bị cho việc tranh luận. Tôi nhận câu hỏi từ các bạn suốt”, Tổng thống Trump nói.
Thay vì dành thời gian ôn lại bài vở, Tổng thống Trump tham dự nhiều sự kiện tại Nhà Trắng, đi vận động cử tri và đi chơi golf. Trái lại, ông Joe Biden dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho màn đối đầu.

Theo AP, chiến dịch tranh cử của ông Biden đã tổ chức các phiên tranh luận giả với ông Bob Bauer, cố vấn cấp cao của ông Biden và là cựu luật sư Nhà Trắng, đóng vai Tổng thống Trump.Bầu cử Mỹ 2020: Chờ đợi gì ở cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden?

Một nguồn tin cho hay ông Bauer không ăn mặc như đương kim tổng thống nhưng bắt chước giống phong cách và chiến lược dự kiến. “Tôi chắc rằng tổng thống sẽ tung mọi thứ có thể vào ông Biden. Có thể họ đang chuẩn bị cho ông ấy đối phó với lời xúc phạm và sự lạc đề từ Tổng thống Trump”, theo ông Jay Carney, người từng là trợ lý của ông Biden và cựu Tổng thống Barack Obama.

Giới quan sát nhận định với việc quan điểm giữa hai ứng cử viên đã được thể hiện rõ ràng, phiên tranh luận lần này sẽ không làm thay đổi quá nhiều đến ý kiến của cử tri. Tuy nhiên, một số trợ lý của Tổng thống Trump cho rằng nếu thể hiện tốt trong cuộc tranh luận có thể thúc đẩy cử tri ủng hộ nhà lãnh đạo đi bỏ phiếu nhiều hơn và triệt tiêu nhiệt huyết của các cử tri Dân chủ.
Nguồn