Hải quan Mỹ bác chuyện hiểu nhầm khi thu giữ OnePlus Buds | Công nghệ

116

Theo Apple Insider, trước đó cơ quan này tuyên bố thu giữ 2.000 “AirPods nhái” nhập cảnh vào Mỹ. Trong thông báo, CBP dường như không biết rằng trên thực tế, họ đã thu giữ OnePlus Buds hợp pháp chứ không phải AirPods nhái. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, trong một tuyên bố gửi đi, phát ngôn viên cơ quan này cho biết họ không mắc sai lầm khi chặn một sản phẩm hợp pháp.

Người phát ngôn cho biết: “Khi kiểm tra lô hàng được đề cập, một chuyên gia nhập khẩu của CBP đã xác định rằng đối tượng này có vẻ như vi phạm nhãn hiệu cấu hình của Apple. Apple có nhãn hiệu cấu hình trên tai nghe của họ và đã ghi lại các nhãn hiệu đó với CBP. Dựa trên quyết định đó, các nhân viên CBP tại Sân bay JFK đã thu giữ lô hàng”.

Được biết, các nhãn hiệu cấu hình bao hàm hình thức chung của một sản phẩm.

Bên cạnh đó, CBP nói thêm rằng việc họ thu giữ tai nghe “không liên quan đến hình ảnh hoặc ngôn ngữ trên hộp”, đồng thời cho biết “một công ty không cần phải đặt dấu hiệu hoặc thiết kế “Apple” trên sản phẩm của họ để vi phạm các nhãn hiệu này”.

Người phát ngôn của CBP cũng cho biết nhà nhập khẩu sẽ có nhiều cơ hội thông qua quá trình phân xử để cung cấp bằng chứng cho thấy sản phẩm của họ không vi phạm các nhãn hiệu được ghi có liên quan.
Nguồn