Hà Nội khởi tố vụ lừa đảo hơn 200 chai rượu Chivas | Thời sự

144

Trưa 26.9, một lãnh đạo Công an Q.Ba Đình (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Hùng (38 tuổi, trú P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, khoảng 19 giờ tối 24.6, Hùng điều khiển xe ô tô đến nhà anh Đ.T (29 tuổi, trú P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) để mua rượu. Sau khi chuyển hơn 200 chai rượu Chivas các loại lên ô tô, anh T. cùng Hùng chuyển số rượu này đến nhà một người thân của Hùng.

Trên đường đi, Hùng nhờ anh T. chuyển 50 triệu đồng vào tài khoản của mình và hẹn khi xong việc sẽ trả cùng với số tiền mua rượu. Do tin tưởng Hùng, anh T. đã chuyển cho Hùng mượn 500 triệu.

Khi xe ô tô đến trước số nhà 17 Liễu Giai (P.Liễu Giai, Q.Ba Đình), Hùng nhờ anh T. xuống mua nước uống rồi bất ngờ điều khiển ô tô bỏ trốn. Anh T. quay ra không thấy Hùng, gọi điện thoại không liên lạc được, đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an Q.Ba Đình đã tổ chức xác minh, điều tra, và đến ngày 27.8 bắt giữ Nguyễn Mạnh Hùng.

Tại cơ quan điều tra, Hùng khai do đang nợ nần, không có tiền chi trả đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hùng mang số rượu ngoại lừa đảo được đi bán 115 triệu đồng để trang trải nợ nần.
Nguồn