Google sắp phát hành router Wi-Fi mới giá 99 USD | Công nghệ

Báo cáo từ 9to5Google cho thấy các tham chiếu đến “Breeze” trong phiên bản gần đây của ứng dụng Google Wi-Fi và Google Home, điều này có thể là một router Wi-Fi vì Google đã gọi các router Wi-Fi trước đây của mình là “Whirlwind”, “Gale” và “Vento”. Các tham chiếu khác đến “Breeze” được tìm thấy trong ứng dụng chỉ ra thiết bị là router Wi-Fi chứ không chỉ là điểm truy cập. Các nhà bán lẻ Walmart và Home Depot cũng đã niêm yết “Google Breeze Wireless Adapter” trong một thời gian ngắn với giá 99 USD.

Báo cáo phỏng đoán rằng Google có thể đang sử dụng lại phần cứng từ router Wi-Fi ban đầu để giữ giá router Wi-Fi sắp tới ở mức thấp. Cũng không rõ liệu Breeze có thể được sử dụng làm điểm truy cập Wi-Fi hay không.

Nếu mức giá 99 USD bị rò rỉ là đúng, thiết bị router Wi-Fi sắp tới của Google sẽ giảm 70 USD so với giá 169 USD của Nest Wi-Fi ra mắt năm ngoái. Giá 99 USD cũng sẽ cho phép Google cạnh tranh tốt hơn với các thiết bị phần cứng từ Eero và những công ty khác. Chưa rõ thông tin về thời điểm Google có thể công bố router Wi-Fi mới ra sao nhưng sự kiện sắp tới của công ty vào cuối tháng này có vẻ là thời điểm phù hợp để hãng ra mắt sản phẩm mới của mình.
Nguồn