Giá BlackBerry Evolve giảm 60% sau một năm

Mẫu điện thoại chạy Android của BlackBerry ra mắt năm ngoái với giá 8 triệu đồng hiện còn 3 triệu đồng tại nhiều đại lý ở Hà Nội và TP HCM.

Sau một năm, giá của Evolve đã giảm hơn 60%, trở thành smartphone mất giá nhất trên kệ hàng chính hãng năm nay. Evolve từng được định vị ở phân khúc tầm trung nhưng giờ nằm trong nhóm smartphone giá rẻ.

Đại diện một hệ thống ở Hà Nội cho biết BlackBerry đang giảm giá Evolve để xả hàng tồn. Đây là mẫu smartphone cuối cùng mà BlackBerry đưa về Việt Nam. Tại một số hệ thống lớn, model này đã ngừng kinh doanh.

Giá chính hãng BlackBerry Evolve giảm hơn 60% sau một năm.

Giá chính hãng BlackBerry Evolve giảm hơn 60% sau một năm.

Sau khi ra mắt Evolve ở thị trường quốc tế cuối năm 2018, BlackBerry không còn tung ra smartphone nào nữa. Thương hiệu điện thoại nổi tiếng một thời cũng ngừng thoả thuận hợp tác với TCL và dừng bán smartphone. Thực tế, Evovle không phải do TCL sản xuất và phân phối, mà là sản phẩm của Optiemus Infracom, một hãng điện thoại tới từ Ấn Độ.

Khi ra mắt, Evolve được bàn luận nhiều trên các diễn đàn vì thiết kế sản phẩm đi ngược với phong cách quen thuộc của BlackBerry. Máy không có bàn phím cứng QWERTY mà dùng màn hình cảm ứng hoàn toàn. Evolve chạy hệ điều hành Android 8.1 nhưng được BlackBerry tích hợp sâu hệ thống bảo mật DTEK và một số ứng dụng công việc độc quyền.

Tuy nhiên, khi về Việt Nam, sản phẩm bị chê đắt vì cấu hình không tương xứng mức giá 8 triệu đồng. Máy được trang bị màn hình 6 inch Full HD+, chip Snapdragon 450 và RAM 4 GB. Cảm biến vân tay ở mặt lưng.

Trước Evolve, BlackBerry từng có nhiều lần giảm giá smartphone với mức sốc. Hồi 2014, mẫu smartphone BlackBerry Z10 từng giảm 75%, từ 17 xuống 4,5 triệu đồng. Sau đó, các model như Q10 hay Passport đều được giảm giá hơn nửa. Ngay cả khi chuyền sang Android và không còn trực tiếp sản xuất smartphone, các model như Priv hay KeyOne của BlackBerry cũng thuộc nhóm nhanh mất giá.

Tuấn Anh

Nguồn