Galaxy Note20 sẽ mang trải nghiệm 5G tốc độ cao cho người dùng Việt

97

Thiết bị mới nhất thuộc dòng Note của Samsung được cho sẽ hỗ trợ 5G ở cả phiên bản tiêu chuẩn, trở thành smartphone 5G thương mại hóa đầu tiên của Samsung tại Việt Nam.

Trải nghiệm tối ưu cho người dùng Việt

Galaxy Note20 ra mắt tại Việt Nam trong bối cảnh, hạ tầng 5G trong nước đang dần hoàn thiện và có thể đi vào khai thác thương mại. Thiết bị được kỳ vọng sẽ là sự bổ sung cần thiết cho thị trường thiết bị 5G vốn còn sơ khai, cần sự định hướng bởi một sản phẩm cao cấp. Đồng thời khi đó, người dùng Việt có thể trải nghiệm được những công nghệ hàng đầu thế giới mà từ trước đến nay những công nghệ như 3G, 4G chưa thể làm được.

Cụ thể, với kết nối 5G, người dùng Galaxy Note20 còn được trải nghiệm những cảm giác như: truyền tải những đoạn video độ phân giải siêu cao trong thời gian tính bằng giây, khả năng xử lý những tác vụ nặng từ xa, với độ trễ gần như bằng 0. Hoặc những nội dung AR, VR có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi trên một chiếc điện thoại di động, không còn những trải nghiệm gián đoạn thường thấy với 3G hoặc 4G. Các công nghệ bổ trợ như sạc siêu nhanh, tối ưu hệ thống bằng AI, ghi chú bằng bút S Pen của Samsung, cũng sẽ giúp tận dụng tối đa lợi thế của kết nối mới này.

5G trở thành vũ khí giúp Samsung chinh phục người dùng Việt.

5G trở thành ‘vũ khí’ giúp Samsung chinh phục người dùng Việt.

Theo một chuyên gia công nghệ, trong thời gian tới, thị trường Việt Nam có thể sẽ đón nhiều mẫu smartphone có 5G từ nhiều nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên, để 5G thực sự phát huy được hết lợi thế, thị trường cần một sản phẩm cao cấp, với cấu hình và các thông số mạnh mẽ như Galaxy Note20.

“Có 5G, Galaxy Note20 cũng sẽ tăng thêm khả năng cạnh trạnh trên thị trường smartphone tại Việt Nam, đặc biệt khi người hâm mộ đã chờ đợi một sản phẩm Samsung 5G tại Việt Nam từ rất lâu”, chuyên gia này nói và đồng thời cho biết thêm nếu các tin đồn là chính xác, Galaxy Note20 còn có thể sẽ trang bị các thông số dẫn đầu thị trường. Có thể kể đến như cụm camera 108 “chấm” với khả năng quay phim 8K, chip xử lý 8 nhân, RAM 12GB.

Hành trình một thập kỷ nghiên cứu 5G

Thực tế, tầm nhìn về một chiếc smartphone 5G cho người dùng Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung đã được “ông lớn” ấp ủ từ một thập kỷ qua. Samsung đã phát triển các công nghệ liên quan đến mạng 5G từ năm 2011. Khi người Việt còn đang loay hoay với 3G, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu về kết nối của ngày hôm nay.

Trong sách trắng 6G mới công bố gần đây, Samsung cho rằng mỗi công nghệ viễn thông mới sẽ cần khoảng 10 năm để nghiên cứu phát triển và thương mại hóa. Con số 10 năm này được lấy từ chính kinh nghiệm của hãng trong việc phát triển các công nghệ kết nối, điển hình là 5G.

Thống kê của IPLytics (Đức) đầu năm 2020 cho thấy, Samsung hiện sở hữu 1.728 nhóm bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 5G, và là đơn vị sở hữu nhiều nhóm bằng sáng chế nhất về kết nối này, hơn Nokia, LG, Huawei và thậm chí gấp đôi Qualcomm hay Ericsson.

Dựa trên kinh nghiệm quan sát ngành công nghiệp smartphone suốt từ thời kỳ 3G và 4G đến nay, IPLytics cũng nhận định rằng “những đơn vị sở hữu nhiều bằng sáng chế cũng sẽ kiểm soát ngành công nghiệp này”. Nói cách khác, Samsung đang có một lợi thế to lớn trong việc phát triển smartphone 5G so với các đối thủ của mình.

Samsung dành hơn một thập kỷ để nghiên cứu công nghệ 5G.

Samsung dành hơn một thập kỷ để nghiên cứu công nghệ 5G.

Đầu năm 2019, mẫu điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới xuất hiện, và nhà sản xuất không ai khác, chính là Samsung. Galaxy S10 5G khi đó chỉ mất thời gian ngắn để đạt doanh số một triệu chiếc tại Hàn Quốc, giúp nâng vị thế của Samsung so với các đối thủ khi ấy. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, để thêm được chữ “5G” vào sau tên máy, hãng điện thoại Hàn Quốc đã mất hàng chục năm nghiên cứu và thử nghiệm

“Mặc dù đây là lần đầu tiên phát triển thiết bị 5G, chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm khi phát triển các công nghệ cho các tiêu chuẩn viễn thông mới,” Albert Hoseong Kang, thuộc Nhóm Kế hoạch Sản phẩm Sáng tạo của Samsung từng chia sẻ.

Trong bài viết “người dẫn đầu về 5G di động”, công ty nghiên cứu thị trường Moor Insights & Strategic đưa ra ba tiêu chí xếp hạng một hãng điện thoại trong cuộc đua 5G. Đó là có sản phẩm 5G hay chưa, sản phẩm được hỗ trợ bởi bao nhiêu nhà mạng, và tần số của sản phẩm đó dùng mmWave hay Sub-6. Trong những tiêu chí này, Samsung vẫn là đơn vị dẫn đầu.

Những kinh nghiệm đó được tích lũy được trong quá trình chuyển đổi từ 2G sang 3G và từ 3G sang 4G. Việc làm chủ quy trình và công nghệ giúp Samsung có thể dễ dàng thử nghiệm, tối ưu thiết bị 5G trong thời đại mới. Điều mà không phải hãng điện thoại nào hiện nay cũng làm được.

Bảo An

Nguồn