Facebook thử nghiệm công cụ quản lý bản quyền hình ảnh | Công nghệ

Theo Engadget, Facebook đang thử nghiệm một cách mới nhằm giúp người dùng kiểm soát quyền sở hữu hình ảnh và đưa ra yêu cầu gỡ bỏ nếu họ muốn. Công ty tiết lộ về Right Manager for Images, công cụ cho phép người sáng tạo nội dung có thể theo dõi và kiểm duyệt những nơi mà hình ảnh của họ xuất hiện trên Facebook cũng như Instagram. Một số đối tác được chọn của Facebook đang dùng thử nó.

Để sử dụng, người dùng sẽ tải lên một tập tin CSV chứa hình ảnh và metadata (siêu dữ liệu) của hình ảnh. Họ có khả năng chỉ định nơi nào được phép đăng hình ảnh. Công cụ sẽ giám sát vị trí mà hình ảnh được hiển thị, người sáng tạo nội dung có thể quyết định tiếp tục giữ hình ảnh ở đó, đưa ra yêu cầu gỡ xuống hoặc chặn hình ảnh khỏi những lãnh thổ nhất định.

Trang TheVerge lưu ý điều này có thể ảnh hưởng lớn đến Instagram, nơi các tài khoản thường xuyên chia sẻ cùng một bức ảnh. Những bài đăng như vậy sẽ khó tồn tại lâu. Facebook cũng sẽ phải quyết định liệu chỉnh sửa một meme có được xem là tạo ra hình ảnh mới hay không.

Mạng xã hội này chưa tiết lộ chính xác đối tác nào đang thử nghiệm với công cụ mới, vẫn chưa có thông tin khi nào nó sẽ được tung ra cho nhiều người dùng hơn.
Nguồn

Bình luận