Evergrande kịp trả nợ lãi suất trái phiếu

[ad_1]

Cổ phiếu của Evergrande tăng 4,3% sau khi công ty này kịp trả 83,5 triệu USD phần nợ lãi suất trái phiếu USD trong thời gian ân hạn 30 ngày.

Theo Securities Times (Trung Quốc), đây là khoản đáng ra Evergrande phải trả vào ngày 23/9. Các trái chủ sẽ nhận được tiền lãi trước thứ Bảy (23/10). Thông tin này đã giúp cổ phiếu Evergrande tăng 4,3% trên sàn Hong Kong trong phiên sáng nay.

Evergrande đã bỏ lỡ 4 lần thanh toán lãi suất trái phiếu trong tháng 9 và 10, với tổng cộng 279 triệu USD, theo tính toán của Reuters. Con số này bao gồm 83,5 triệu USD mà công ty vừa kịp chuyển trả. Như vậy, họ vẫn còn nợ 3 lần trễ hẹn thanh toán. Ngoài ra, Evergrande sẽ còn có thêm 4 lần trả lãi khác trong thời gian còn lại của năm.

Nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới đang phải gồng mình gánh khoản nợ hơn 300 tỷ USD và đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn để trả cho các nhà cung cấp và nhà đầu tư.

Giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư trong nước sẽ được ưu tiên hơn các nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, tuần trước, ngân hàng trung ương của Trung Quốc cũng đã lên tiếng nhắc nhở các công ty bất động sản phát hành trái phiếu ra nước ngoài nên tích cực thực hiện nghĩa vụ trả nợ.

Phiên An (theo CNBC, Bloomberg)

[ad_2]