Đức Hiếu: ‘Vợ trẻ con dù hơn tôi 5 tuổi’

[ad_1]

Đức Hiếu – nam thứ phim “Phố trong làng” – có cuộc sống hạnh phúc bên vợ hơn anh 5 tuổi – MC Thùy Linh.

Nam diễn viên gần đây được khán giả chú ý khi vào vai Đông – công an hiền lành, ngây ngô trong phim đề tài nông thôn Phố trong làng. Dịp này, anh nói về công việc, cuộc sống vợ chồng son.

– Sau gần một năm kết hôn, cuộc sống của anh thay đổi thế nào?

– Từ một chàng trai ham vui, tôi trở thành người đàn ông của gia đình. Trước kia, tôi hay nhậu nhẹt, có khi còn đi chơi với bạn qua đêm, giờ tôi thích ở nhà, xem tivi, trò chuyện với vợ. Nhiều lúc, bà xã còn giục tôi ra ngoài giao lưu với mọi người.

Chúng tôi vẫn quấn quýt như lúc mới yêu, ít tranh luận, cãi vã. Thời dịch, chúng tôi ở nhà nhiều, cùng nhau tập thiền, nấu ăn, cùng quay một số video vui vẻ. Tôi hài lòng vì mỗi ngày trôi qua đều nhẹ nhàng, nhiều tiếng cười.

Đức Hiếu kết hôn với MC Thùy Linh cuối năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đức Hiếu kết hôn với MC Thùy Linh cuối năm ngoái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

– Anh và vợ làm thế nào để “giữ lửa” hôn nhân?

– Chúng tôi luôn tôn trọng, nhường nhịn nhau. Nói chung, tôi thấy vợ mình hoàn hảo: giỏi giang, xinh đẹp, biết cư xử. Thỉnh thoảng, cả hai tạo niềm vui cho nhau bằng những món quà bất ngờ. Chúng tôi đều cố gắng nỗ lực thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống gia đình.

Từ ngày kết hôn, tôi nghiện cơm vợ nấu. Một hôm, tôi về nhà ngoại, khen: “Linh nấu cơm ngon lắm ạ”. Lúc đó, mọi người trong gia đình mới tiết lộ cô ấy khi chưa lấy chồng chẳng bao giờ động tay vào việc bếp núc, không biết làm gì. Hóa ra vợ tôi lén tìm tòi, lên mạng tra cứu công thức để chồng vui. Chúng tôi dự định có con trong năm tới.

– Anh nghĩ sao khi ít tuổi, lại kém nổi tiếng hơn vợ?

– Tôi chẳng bao giờ cảm thấy Linh lớn hơn tôi. Tôi sinh năm 1992, Linh sinh năm 1987 nhưng khi hai vợ chồng đi ra ngoài, nhiều người đều khen Linh trẻ, giống một cô gái 9x, chê tôi già trước tuổi (Cười). Hai đứa hợp nhau ở sở thích âm nhạc, phim ảnh, tìm hiểu các kiến thức xã hội.

Lúc mới lấy nhau, nhiều người hay gọi tôi là “chồng MC Thùy Linh”, so sánh hai vợ chồng. Thực sự, tôi không bận tâm nhiều, còn tự hào vì vợ là gương mặt quen thuộc trên truyền hình. Chúng tôi bắt đầu yêu hai năm trước, khi cả hai đều độc lập, tài chính ổn. Ngoài công việc diễn xuất, tôi có kinh doanh thêm, không quá dư dả nhưng vừa đủ.

Đức Hiếu: 'Vợ trẻ con dù hơn tôi 5 tuổi'

Chuyện tình anh công an Đông (Đức Hiếu đóng) và cô gái quê trong phim “Phố trong làng” được nhiều khán giả yêu thích, Các trích đoạn của cặp nhân vật hút 3, 4 triệu lượt xem trên Facebook. Video: TVAD

– Vợ chồng anh hỗ trợ nhau trong công việc thế nào?

– Chúng tôi thông cảm cho nhau, không truy hỏi khi nửa kia đi sớm về muộn. Thỉnh thoảng, vợ tôi cũng ghen, theo kiểu hơi trẻ con, dễ thương. Hôm trước, tôi bị vợ giận vì đóng cảnh hôn mà không thông báo trước, khiến cô ấy bất ngờ, nổi nóng. Cô ấy không cấm cản gì, chỉ cần tôi nói rõ ràng để chuẩn bị tâm lý.

Tôi học được ở Linh sự nghiêm túc, miệt mài trong công việc. Nhiều đêm, vợ tôi làm đến 2-3h sáng để kịp khớp kịch bản chương trình. Trước mỗi sự kiện, Linh đều dẫn trước để tôi kiểm tra, góp ý. Khi tôi nhận phim mới, cô ấy giúp tôi tập thoại, nghiêm khắc như cô giáo kiểm tra học sinh vậy. Dù tập kỹ là vậy, nhiều lúc, tôi vẫn hơi lúng túng khi ra phim trường. Bởi vai mới của tôi trong Phố trong làng là một anh công an xã, có nhiều từ ngữ chuyên ngành.

Đức Hiếu đóng anh công an ngây ngô, hiền lành trong phim về cuộc sống nông thôn - Phố trong làng, phát sóng từ ngày 8/11. Ảnh: VFC

Đức Hiếu tạo hình tóc mái bằng, tạo nét hồn nhiên khi đóng vai Đông trong phim “Phố trong làng”, phát sóng từ ngày 8/11. Ảnh: VFC

– Anh và nhân vật Đông trong phim có điểm gì giống và khác nhau?

– Đông được gia đình bao bọc từ bé đến lớn, đang cố gắng thoát khỏi sự che chở của bố, trong khi tôi tự lập sớm hơn. Trong tình yêu, tôi cũng là người chủ động, mạnh bạo hơn nhân vật.

Những cảnh khiến tôi day dứt nhất là khi Đông đối diện với sự quan tâm của người bố (nghệ sĩ Quốc Trị đóng). Bố tôi ốm nặng, qua đời hơn một năm trước. Khi nghe những lời thoại về tình cảm cha con, tôi đều ứa nước mắt, phải quay đi quay lại nhiều lần.

– Anh cảm thấy thế nào khi sự nghiệp của mình tiến chậm hơn nhiều diễn viên cùng thế hệ như Đình Tú, Doãn Quốc Đam, Huỳnh Anh?

– Tôi theo nghề nhưng vẫn làm thêm một số công việc khác nên gần đây mới tập trung vào diễn xuất hơn. Đông là vai dài hơi đầu tiên, nên tôi áp lực diễn nghiêm túc, chỉnh chu. Trước đây, tôi cũng tham gia nhiều vai phụ trong các phim như Ráng chiều, Trên dòng Păng Pơi, Bản hùng ca bên sông, Hồ sơ cá sấu… Tôi nghĩ mình bước chậm nhưng chắc nên không sốt ruột. Nếu tôi làm tốt, các đạo diễn sẽ chú ý nhiều hơn, từ đó có thêm cơ hội diễn xuất. Thời gian tới, tôi muốn đóng những dạng vai như xã hội đen hoặc những anh chàng đểu cáng.

Hà Thu

[ad_2]