Đợi hoàn tiền hay bán lại vé cho đại lý?

Tôi có hai phương án lựa chọn: đợi hãng hoàn tiền sau 45 ngày, hoặc bán lại cho đại lý bằng nửa giá.

Tôi đặt vé đi du lịch cùng gia đình, có ngày khởi hành là 9/8. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, chúng tôi buộc lòng phải hủy vé máy bay. Khi hỏi nhân viên đại lý bán vé mà tôi nhờ mua trước đó, họ bảo có hai lựa chọn. Một là tôi sẽ chờ hãng hoàn tiền theo chính sách, thời gian chờ tối đa 45 ngày, tính từ ngày hãng xác nhận mail, và không tính ngày nghỉ. Hai là tôi bán lại vé cho đại lý và được nhận tiền luôn. Giá bán bằng 60% giá vé sau khi đã trừ 55.000 đồng phí xuất vé một người một chặng.

Một người bạn của tôi bảo nên bán vé cho đại lý vì khi hãng hoàn tiền về cũng không được 100%, mà sẽ bị trừ phí dịch vụ, lại phải đợi lâu. Những người khác bảo rằng tôi nên đợi hãng hoàn vé, vì bán lại 60% giá vé rẻ quá, nhất là đoàn tôi lại đi gần 20 người, như vậy số tiền mất cũng không hề nhỏ. Mong độc giả cho lời khuyên.

Vì sao hành lý xách tay lại chỉ được 7 kg

Trung Đạt

Chuyên mục Tư vấn doVietravel phối hợp cùng VnExpress thực hiện, nhằm giới thiệu đến quý độc giả các điểm đến, đi đâu, ăn gì và kinh nghiệm du lịch. Để cập nhật thêm thông tin và những chương trình du lịch chất lượng cao với ưu đãi hấp dẫn, vui lòng truy cập tại đây hoặc Hotline: 19001839.

Nguồn

Bình luận