Diễn viên ‘Hoàn Châu cách cách’ qua đời

70


Trung QuốcTrần Đại Trung – từng đóng “Vương triều Ung Chính”, “Hoàn Châu cách cách”… – qua đời vì bệnh tật.

Theo Sina ngày 22/10, nghệ sĩ gạo cội mất tại bệnh viện ở Bắc Kinh hôm 21/10, hưởng thọ 71 tuổi. Con trai ông – Trần Cương – cho biết vì dịch, gia đình cử hành tang lễ riêng tư. Anh cho biết từ nhỏ được cha bồi dưỡng kiến thức về nghệ thuật, võ thuật, văn hóa. Anh luôn ghi nhớ bóng dáng, những lời dạy của cha.

Tạo hình Trần Đại Trung Trong các phim truyền hình. Ảnh: Sina

Tạo hình Trần Đại Trung Trong các phim truyền hình. Ảnh: Sina

Trần Đại Trung sinh năm 1950, là nghệ sĩ Kinh kịch, diễn viên truyền hình. Ông từng tham gia Tây du ký phần hai (vai yêu quái), Vương triều Ung Chính (vai Thiết mạo tử vương), Hoàn Châu cách cách (vai lang y), Vương triều Khang Hy, Hán Vũ đại đế, Loạn thế phiêu bình…

Trang Sohu đánh giá dù diễn vai phụ, Trần Đại Trung góp phần tăng chất lượng cho các tác phẩm truyền hình nhờ diễn xuất chân thực, tự nhiên. Ngoài đời, ông sống giản dị, kín tiếng, không sử dụng mạng xã hội.

Diễn viên 'Hoàn Châu cách cách' qua đời

Trần Đại Trung trong “Hoàn Châu cách cách”. Video: HTV

Trên Weibo, nhiều khán giả bày tỏ thương tiếc nam diễn viên, cho biết ấn tượng với các vai diễn của ông. Tài khoản Juren viết: “Xem nhiều phim ông đóng, dù là vai phụ nhưng ông và nhân vật như là một. Ông lột tả nhân vật sâu sắc, không hề có động tác hay biểu cảm nào thừa. Mong ông yên nghỉ, sẽ có những khán giả nhớ đến ông”.

Như Anh (theo Sina)