Đề nghị tiếp nhận học sinh từ vùng dịch về quê học tập

[ad_1]

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp nhận, tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nơi cư trú trong thời gian phòng chống Covid-19.

Đề nghị này được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra tối 17/8, sau khi nhận thấy nhiều học sinh về quê hoặc sang nơi khác mà không kịp trở lại trường để bắt đầu năm học mới. Bộ đề nghị các tỉnh, thành phối hợp với nhà trường nơi học sinh có nguyện vọng chuyển đi và chuyển đến để tiếp nhận và bố trí, xếp lớp.

Các nhà trường hỗ trợ học sinh được tiếp nhận về sách giáo khoa, tài liệu học tập, đồng thời xác nhận kết quả rèn luyện và học tập để các em được đảm bảo quyền lợi khi quay trở lại trường cũ sau thời gian phòng chống dịch.

Đối với học sinh có nguyện vọng xin chuyển trường, địa phương tạo thuận lợi để được chuyển theo phương thức phù hợp.

Cũng trong ngày 17/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo thuận lợi cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Động thái này được đưa ra sau khi các nhà xuất bản và đơn vị phát hành sách phản ánh việc vận chuyển đang gặp nhiều khó khăn, nhất là tại địa phương đang giãn cách xã hội. Phụ huynh không mua được sách giáo khoa cho con do mặt hàng này không phải thiết yếu.

Trước đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có kiến nghị tương tự với các địa phương do phát hành 95% sản lượng sách theo kế hoạch nhưng gặp khó trong lưu thông.

Dương Tâm