Đạo diễn chết vì tai nạn phim trường

56


MỹHalyna Hutchins – 42 tuổi, nữ đạo diễn hình ảnh phim “Rust”, Alec Baldwin đóng chính – tử vong vì gặp tai nạn khi quay cảnh bắn súng.

Theo TMZ, ngày 21/10, Alec Baldwin diễn cảnh hành động tại một phim trường ở thành phố Santa Fe, bang New Mexico. Theo kế hoạch, êkíp chuẩn bị một khẩu súng không có đạn cho cảnh chiến đấu. Tuy nhiên, khi diễn viên thực hiện cảnh bắn, súng phát nổ khiến hai đạo diễn bị thương.

Alec Baldwin trên phim trường Rust ở New Mexico. Ảnh: Alec Baldwin Instagram

Alec Baldwin trên phim trường “Rust” ở New Mexico. Ảnh: Alec Baldwin Instagram

Đạo diễn chính của bộ phim – Joel Souza bị thương ở xương đòn, được cứu chữa tại trường quay. Người còn lại, Halyna Hutchins, bị thương nặng hơn, được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng nhưng không qua khỏi.

Tài tử Alec Baldwin được xác nhận không bị thương. “Đoàn phim lập tức ngừng hoạt động sau khi tai nạn xảy ra. Sự an toàn của các nhân viên là điều quan trọng nhất”, người đại diện của nam diễn viên nói.

Phim trường Bonanza Creek, nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: KOB

Phim trường Bonanza Creek, nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: KOB

Nguồn tin của TMZ cho biết chưa rõ nguyên nhân tai nạn. Một nhân viên có thể vô tình để sót viên đạn trong súng hoặc chất nổ nằm trong các thùng đạo cụ trên trường quay. Cảnh sát địa phương hiện điều tra sự việc.

Rust thuộc đề tài viễn Tây, sử dụng nhiều chất cháy nổ trên phim trường. Kịch bản xoay quanh một cậu bé 13 tuổi cùng ông nội chạy trốn cảnh sát sau khi vô tình giết một chủ trang trại. Ngoài Alec Baldwin, nhiều ngôi sao như Travis Fimmel, Brady Noon, Frances Fisher hay Jensen Ackles cũng tham gia dự án.

Phương Mai (theo TMZ)