Dàn mỹ nhân Miss Grand thi trang phục dân tộc

[ad_1]

Thái LanThùy Tiên cùng 60 thí sinh Hoa hậu Hòa bình Quốc tế thi trình diễn trang phục dân tộc, tối 30/11.

Cuộc thi diễn ra tại hội trường Show DC ở Bangkok trong khoảng một tiếng. Han Lay – đại diện Myanmar tại Miss Grand International năm ngoái – dẫn chương trình. Các người đẹp trình diễn theo thứ tự alphabet tên quốc gia, có khoảng 40 giây catwalk trên nền nhạc và phần thuyết minh giới thiệu ý nghĩa bộ trang phục.

Thùy Tiên thi trang phục dân tộc Miss Grand 2021

Phần thi của Thùy Tiên. Video: MGI Youtube

Thùy Tiên xuất hiện cuối cùng, sau đại diện Mỹ và Venezuela. Cô trình diễn bộ cánh “Thiên thần áo xanh” gồm áo dài truyền thống, boots cao gần 20 cm, găng tay, mấn và phần cánh. Chất liệu da bóng và các họa tiết ánh bạc chạy dọc thân áo tạo hiệu ứng sân khấu.

Mở đầu tiết mục, đại diện Việt Nam tạo dáng tư thế quyền Anh – tượng trưng việc các nhân viên y tế chiến đấu chống dịch. Cô catwalk tự tin với nụ cười tươi. Khi đến sát mép sân khấu, Thùy Tiên xoay người khoe biểu tượng của ngành y – con rắn quấn quanh cây gậy phép của thần Esculape. Người đẹp dùng dây kéo bên hông để điểu khiển phần cánh lên xuống nhịp nhàng. Dù có một sự cố nhỏ khi cánh bên phải rũ xuống, Thùy Tiên bình tĩnh và nhanh chóng sửa lại, hoàn thành tiết mục.

Trang phục dân tộc của Thùy Tiên mang tên Thiên thần áo xanh, lấy cảm hứng từ lực lượng chống dịch. Ảnh: Hoàng Phúc

Trang phục dân tộc của Thùy Tiên mang tên “Thiên thần áo xanh”, lấy cảm hứng từ lực lượng chống dịch. Cô thay găng tay boxing bằng đôi găng tay thường khi diễn trên sân khấu tối 30/11. Ảnh: Hoàng Phúc

Đa phần thí sinh thể hiện sự sáng tạo trong phần thi. Hoa hậu Sen Yang của Hong Kong trình diễn bộ đồ lấy cảm hứng từ món dimsum nổi tiếng. Cô mang đồ ăn thật và thưởng thức ngay trên sân khấu như một phần màn diễn. Phần đuôi váy của thí sinh Cuaracao được thiết kế giống cối xay gió, có thể quay tròn như thật. Hoa hậu Campuchia mặc đồ về Angkor Wat, Thái Lan chọn trang phục lấy cảm hứng từ bộ môn múa rối dân gian…

Miss Grand 2021 trang phục dân tộc

Thí sinh Miss Grand thi trang phục dân tộc. Video: MGI

Sau phần thi riêng, toàn bộ thí sinh xuất hiện trên sân khấu. Khán giả có thể bình chọn cho trang phục dân tộc yêu thích qua phần mềm riêng của chương trình. Kết quả được công bố trong chung kết tối 4/12.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp thường niên tổ chức tại Thái Lan lần đầu năm 2013. Người đăng quang sẽ đến nhiều nước để truyền thông điệp về “chấm dứt chiến tranh và bạo lực”. Cuộc thi ngưng năm 2020 vì dịch, trở lại đầu năm nay với chiến thắng thuộc về Evelyn Abena Appiah của Mỹ, Á hậu Ngọc Thảo dừng chân ở top 20.

Phương Mai

[ad_2]