Đàn cá heo bơi lội ở đảo Phú Quý

Bình ThuậnNgày 5/9, một đoàn du khách bất ngờ gặp ba đàn cá heo trên biển Phú Quý.

Video do anh Tính, hướng dẫn viên địa phương, ghi lại cảnh đàn cá heo bơi lội ở biển Phú Quý thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Anh Tính chia sẻ khu vực này gần hòn Tranh và không phải lúc nào cũng có cá heo. Sau nhiều năm chở khách ra biển, anh mới thấy cá heo hai lần. Lần đầu năm 2019, anh chỉ gặp 3 chú cá. Năm nay, anh may mắn hơn khi gặp ba đàn cá heo. Cả đoàn khách đi cùng hướng dẫn viên này rất phấn khích.

Theo anh, cá heo thường xuất hiện theo đàn và chỉ cần có thuyền lại gần, chúng sẽ rời đi rất nhanh. Để ghi lại khoảnh khắc này, du khách phải chuẩn bị sẵn điện thoại, máy quay. Không ai rõ thời điểm cụ thể cá heo xuất hiện hay tập tính, sinh hoạt đặc trưng của chúng tại vùng biển này.

Ngắm đàn cá heo bơi tung tăng ở đảo Phú Quý

Cảnh cá heo bơi ở biển hòn Tranh. Video: Tính Phú Quý

Trước đây, biển Bình Thuận từng có cá heo bơi vào nhưng không thường xuyên và đa số bị mắc cạn. Tuy nhiên năm nay, cá heo xuất hiện ở vùng biển này nhiều hơn. Bên cạnh đó, hồi tháng 4 và tháng 5/2020, một số ngư dân, người địa phương cũng bắt gặp cá heo xuất hiện ở biển Nha Trang, biển Hòn Cau (Tuy Phong, Bình Thuận). Không ít ý kiến cho rằng, vì Covid-19, hoạt động du lịch, tàu thuyền qua lại hạn chế, biển yên ắng nên nhiều cá heo bơi vào gần bờ hơn so với mọi năm.

Xung quanh đảo Phú Quý có khoảng 10 đảo, trong đó hòn Tranh có diện tích lớn nhất, mang vẻ đẹp hoang sơ. Đây là một trong những nơi lặn biển ngắm san hô mà du khách không nên bỏ lỡ khi có dịp ghé Phú Quý. Tháng 6 đến tháng 12 là mùa du lịch cao điểm nhờ sóng êm, lý tưởng để đi biển. Từ Phú Quý, du khách phải đi ca nô hoặc thuê thuyền ngư dân tới hòn Tranh vui chơi.

Theo Ngoisao

Nguồn