Cưỡng chế nhiều công trình trái phép ở Vũng Tàu | Thời sự

192

Ngày 29.9, UBND TP.Vũng Tàu phối hợp UBND P.11 (TP.Vũng Tàu) tiến hành cưỡng chế, thu hồi hơn 2.000 m2 đất do nhà nước quản lý mà gia đình ông Nguyễn Mạnh Cao lấn chiếm; cưỡng chế, tháo dỡ 3 công trình nhà tôn trên diện tích hơn 300 m2 do ông Trần Viết Dũng lấn chiếm, xây dựng trái phép.
Theo ông Vũ Hồng Thuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, diện tích đất ông Cao và ông Dũng đã lấn chiếm của nhà nước từ năm 2008. Cũng theo ông Thuấn, trên địa bàn thành phố còn nhiều trường hợp người dân chiếm đất công để xây dựng nhà, công trình trái phép với diện tích hàng ngàn mét vuông.
Trong tháng 2 và 3.2020, UBND TP.Vũng Tàu đã ban hành các quyết định cưỡng chế, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả đối với nhiều trường hợp khác chiếm đất công trên địa bàn P.10 và P.11. Ngoài ra, UBND TP, UBND P.11 đã nhiều lần vận động người dân bàn giao lại đất công, đồng thời đã hỗ trợ tiền thuê nhà nhưng các hộ vẫn không trả đất cho nhà nước.
“Toàn bộ diện tích đất sau khi cưỡng chế sẽ bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tạo quỹ đất sạch góp phần chỉnh trang đô thị, phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương”, ông Thuấn cho hay.Nguồn