“Cuộc chiến” không hồi kết giữa bánh trung thu thập cẩm và đậu xanh  | Phóng sự

113


“Cuộc chiến” không hồi kết giữa bánh trung thu thập cẩm và đậu xanh  - ảnh 1

Bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc được truyền bá rộng rãi và dần trở thành nét truyền thống văn hóa tại Việt Nam mỗi dịp Tết Đoàn viên.

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo là một phần không thể thiếu vào mỗi dịp trung thu. Loại bánh này đặc biệt ở chỗ cả năm chỉ có một dịp được thưởng thức. Bánh trung thu có nhiều hương vị khác nhau nhưng truyền thống và phổ biến nhất vẫn là nhân thập cẩm và nhân đậu xanh.


“Cuộc chiến” không hồi kết giữa bánh trung thu thập cẩm và đậu xanh  - ảnh 2

Những người yêu thích bánh trung thu nhân đậu xanh cho rằng bởi cái vị mặn ngọt của bánh trung thu nhân thập cẩm đôi khi khiến nhiều người không thể thưởng thức.

Một điều đặc biệt là ai đã mê nhân đậu xanh thì thường sẽ không thích nhân thập cẩm và ngược lại. Chính sự mâu thuẫn thú vị này đã tạo nên một “cuộc chiến” không hồi kết diễn ra hằng năm giữa hai phe. Nhiều người có thể không giải thích được vì sao mình thích một loại nhân nào đó, nhưng lại biết rất rõ lý do mình ghét loại nhân còn lại. Có những nguyên nhân được đưa ra gắn liền với nhiều kỷ niệm thú vị.


“Cuộc chiến” không hồi kết giữa bánh trung thu thập cẩm và đậu xanh  - ảnh 3

Nhiều người chọn trung thu bánh thập cẩm do bánh trung thu đậu xanh đơn giản nên dễ gây ngán.

Với hình thức đóng gói bao bì bắt mắt, những hộp bánh trung thu được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho việc tặng quà vào dịp rằm tháng 8. Việc trao nhau những hộp bánh dần trở nên phổ biến. Tuy nhiên, có những câu chuyện “dở khóc dở cười” xoay quanh chuyện tặng bánh trung thu. Không ít trường hợp, người nhận mở hộp bánh ra và lại thấy chỉ toàn loại nhân mình ghét. 


“Cuộc chiến” không hồi kết giữa bánh trung thu thập cẩm và đậu xanh  - ảnh 4

Mỗi người mỗi sở thích thế nhưng bánh trung là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp ngày rằm tháng 8.

Bánh trung thu còn là biểu tượng của sự sum họp, đoàn viên nên được xem là món quà đầy ý nghĩa để mọi người trao tặng nhau nhân dịp rằm tháng 8. Ngày nay, các loại bánh trung thu đã được cải tiến với nhiều loại nhân khác nhau, thế nhưng “cuộc chiến” giữa nhân đậu xanh và nhân thập cẩm vẫn luôn là một chủ đề sôi nổi thu hút nhiều người quan tâm mỗi dịp trăng tròn, làm tăng thêm không khí vui tươi, rộn ràng cho ngày trung thu.Nguồn