Coteccons cơ bản hoàn tất tái cơ cấu

76


Coteccons cơ bản hoàn tất tái cơ cấu bộ máy hoạt động và nhân sự, sẵn sàng cho những hợp tác quy mô lớn trong năm nay.

Với tiềm lực tài chính mạnh, không có khoản vay, Coteccons duy trì tình hình hoạt động kinh doanh ổn định trong quý II và quý III, trước khi nhận hợp đồng trở lại từ quý IV/2020. Theo nhận định của Công ty CP Chứng khoản Bản Việt (VCSC), điểm bất thường trong chi phí bán hàng, hành chính và quản lý (SG&A) đã tăng mạnh trong năm qua. Lý do là quá trình tái cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp, sau những tranh chấp giữa các cổ đông. Theo nguồn tin của Coteccons, doanh nghiệp này đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự để “ra khơi” năm 2021.

Coteccons đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự. Ảnh: Coteccons.

Coteccons đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự. Ảnh: Coteccons.

Website của Coteccons cũng ghi nhận hàng loạt dự án nghìn tỷ được công bố. Theo đó, doanh nghiệp này đã ký kết hợp tác đầu tiên trong năm 2021 với Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank). Mối quan hệ song phương được kỳ vọng tạo nền tảng cho hai bên xây dựng, phát triển và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp giữa xây dựng và tài chính.

Tiếp đến là hàng loạt các khách hàng lớn đa ngành như Công ty CP IFF Holdings với dự án Hyatt Regency Ho Tram. Tập đoàn Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Group) với dự án Opal Skyline, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (Idico). Nếu IFF Holdings là một trong những công ty hàng đầu về bất động sản nghỉ dưỡng thì Đất Xanh Group lại có một vị thế nhất định trong phân khúc khu căn hộ – thương mại dịch vụ cao tầng. Trong khi đó Idico đang là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng.

Coteccons và Đất Xanh Group ký kết gói thầu thi công dự án Opal Skyline. Ảnh: Coteccons.

Coteccons và Đất Xanh Group ký kết gói thầu thi công dự án Opal Skyline. Ảnh: Coteccons.

Các đối tác và khách hàng của Coteccons dù ở lĩnh vực nào đều có đặc điểm chung về quy mô và tầm cỡ. Sau những biến động đã qua và với tiềm lực lớn về vốn, Coteccons đang từng bước chinh phục mục tiêu trở thành tập đoàn đa ngành.

Khánh