Con gái Bầu Đức muốn gom thêm cổ phiếu HAG

53


Chiều 21/9, con gái Bầu Đức là Đoàn Hoàng Anh đăng ký mua 4 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Giao dịch dự kiến thực hiện bằng phương thức khớp lệnh trên sàn từ tuần sau đến 26/10 nhằm tăng sở hữu tại doanh nghiệp này lên 8 triệu cổ phiếu, tương ứng 0,86% vốn.

Đây là lần thứ hai con gái ôg Đoàn Nguyên Đức đăng ký gom cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai. Giữa tháng 8, bà Đoàn Hoàng Anh mua 4 triệu cổ phiếu tại vùng giá 5.200 đồng với mục đích và phương thức giao dịch tương tự. Giao dịch khi đó dự kiến kéo dài trong một tháng, nhưng chưa đầy hai tuần đã kết thúc.

Con gái Bầu Đức liên tục tăng sở hữu tại Hoàng Anh Gia Lai trong bối cảnh cổ phiếu ở vùng giá tương đối thấp. HAG chốt phiên 21/9 giảm 1,3% xuống 5.130 đồng, thấp hơn 20% so với vùng đỉnh trong năm nay là 6.400 đồng. Bình quân mỗi phiên giao dịch trong một tháng trở lại đây có 3,27 triệu cổ phiếu được sang tay bằng phương thức khớp lệnh.

Hoàng Anh Gia Lai đến nay vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Công ty có doanh thu nửa năm khoảng 166 tỷ đồng nhưng lỗ sau thuế hơn 385 tỷ đồng. Trong nghị quyết hội đồng quản trị gần nhất, công ty đã thông qua phương án sử dụng thặng dư vốn cổ phần để xử lý lỗ luỹ kế 3.263 tỷ đồng.

Thiên Ngân