Cổ phiếu Thuduc House kịch trần bất chấp bị kiểm soát

33


Chỉ được giao dịch phiên chiều nhưng cổ phiếu TDH đảo chiều từ giảm sàn thành tăng trần, lên 11.300 đồng và không có bên bán lúc đóng cửa.

Hôm nay (21/10) là phiên giao dịch đầu tiên cổ phiếu TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) bị đưa vào diện kiểm soát đặc biệt. Theo quyết định của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM, cổ phiếu này chỉ được giao dịch bằng phương thức khớp lệnh và thoả thuận vào buổi chiều do tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã vào diện cảnh báo.

TDH giảm hết biên độ ngay khi mở cửa phiên chiều, xuống 9.860 đồng. Đây là vùng giá thấp nhất trong hơn một tháng qua. Nhà đầu tư nước ngoài xả hàng quyết liệt với gần 1 triệu cổ phiếu được bán ra, trong khi lượng mua vào không đáng kể.

Tuy nhiên, khoảng nửa tiếng sau, tình thế đảo chiều hoàn toàn khi bên mua rót tiền vào và giá cổ phiếu tăng dần. TDH nhanh chóng chạm trần 11.300 đồng, giữ nguyên giá này và không có bên bán đến khi đóng cửa.

Khối lượng giao dịch hôm nay đạt 8,9 triệu cổ phiếu, cao nhất kể từ đầu tháng nếu loại trừ phiên thoái vốn của cổ đông lớn. Giá trị giao dịch đạt hơn 95 tỷ đồng.

Sau thông báo cổ phiếu bị kiểm soát đặc biệt, Công ty cổ phần Louis Land – cổ đông lớn sở hữu 10,07% Thuduc House đã bán hết 11,34 triệu cổ phiếu, thu lại khoảng 120 tỷ đồng. Khoản đầu tư của doanh nghiệp này chỉ kéo dài trong một tháng dù hai bên đã ký ghi nhớ hợp tác nhiều dự án bất động sản có vốn đầu tư gần 3.800 tỷ đồng.

Phương Đông