Cơ duyên Erik – Phương Mỹ Chi tạo hit ‘Nam quốc sơn hà’

[ad_1]

Ca sĩ Erik và Phương Mỹ Chi biết nhau từ Giọng hát Việt Nhí năm 2013 nhưng tám năm sau mới kết hợp trong bản “Nam quốc sơn hà”.

Tiết mục Nam quốc sơn hà của Erik thi trong chương trình “The Heroes” sau hơn một tuần đăng tải đạt hơn 5 triệu lượt xem, đứng vững vị trí đầu âm nhạc thịnh hành trên YouTube. Bản cắt do Phương Mỹ Chi đăng TikTok hút 15 triệu lượt xem, hàng chục nghìn video sử dụng lại nhạc nền. Trong chiếc áo bà ba, cô thể hiện câu hò mở đầu và hòa giọng với Erik giữa bài. Trên Facebook trước ngày tiết mục lên sóng, Phương Mỹ Chi viết: “Hai anh em có duyên từ tám năm trước nhưng giờ mới có phận”.

Bản rap 'Nam quốc sơn hà' gây sốt

Erik, Phương Mỹ Chi biểu diễn “Nam quốc sơn hà” trên sân khấu “The Heroes”, đăng tải hôm 25/10. Video:Youtube Erik

Erik – Phương Mỹ Chi biết nhau từ thời thi Giọng hát Việt Nhí năm 2013, chung đội HLV Hiền Thục. Khi ấy Erik 15 tuổi, chỉ lọt vào đến vòng đối đầu, còn Phương Mỹ Chi, 10 tuổi, giành vị trí á quân. Thời điểm đó, cả hai gần như không nói chuyện với nhau. Rời cuộc thi, Phương Mỹ Chi theo đuổi nhạc dân ca, Erik gắn bó với ballad.

Erik cho biết khi xây dựng ý tưởng với câu hò mở đầu, êkíp nghĩ ngay đến Phương Mỹ Chi nên gọi điện mời. Nghe demo xong, Phương Mỹ Chi nhận lời ngay. Cô nói: “Tôi yêu thích các bài hát của anh Erik từ lâu nhưng chưa có dịp hợp tác. Khi có dự án phù hợp, anh nhớ đến và mời, khiến tôi vui. Được làm việc với nhóm toàn gương mặt trẻ khác như DTap, Hành Or, RTee, Ninja Z càng khiến tôi thêm hào hứng”.

Họ kết hợp trên tinh thần hỗ trợ, không lấy cát-xê. Erik nói: “Lần đầu hợp tác, giữa chúng tôi đã có sự ăn ý. Phương Mỹ Chi dễ thương, chuyên nghiệp, không nề hà theo sát lịch tập luyện nhóm đưa ra. Sự góp mặt của em là mảnh ghép hoàn hảo cho tiết mục”. Mỹ Chi kể lúc tập lẫn hôm ghi hình đều được êkíp giọng ca Sau tất cả chăm sóc chu đáo. Cô nói: “Anh Erik nhìn trên sân khấu bùng nổ, ngầu, còn ngoài đời lại rất hiền. Anh liên tục hỏi tôi chuyện ăn uống, có mệt không”.

Erik - Phương Mỹ Chi ở hậu trường chương trình, đăng tải ngày 24/10. Ảnh: Facebook Phương Mỹ Chi

Erik – Phương Mỹ Chi ở hậu trường chương trình, đăng tải ngày 24/10. Ảnh: Facebook Phương Mỹ Chi

Trên YouTube, khán giả dành lời khen ngợi cho cả hai. Khán giả Linhcover viết: “Hay quá, Erik vừa hát vừa nhảy quá sung, thêm giọng Phương Mỹ Chi nữa nghe mà sởn gai ốc”. Phương Đào bình luận: “Giọng Erik càng nghe càng nghiện, kết hợp Phương Mỹ Chi ngọt ngào. Rap kết hợp vũ đạo cũng hay, việc dẫn đầu bảng thịnh hành là xứng đáng”. Cạnh đó cũng xuất hiện ý kiến so sánh ai nổi bật hơn trong tiết mục. Erik nói: “Tiết mục có hò, rap, hát, nhảy, mỗi phần đều có vai trò quan trọng, đóng góp cho thành công của tiết mục. Ai cũng phải công nhận phần của Mỹ Chi tốt, giọng đẹp”. Phương Mỹ Chi cho biết: “Nói nhờ tôi góp giọng ca khúc mới sáng, điều này không đúng. Có DTap người yêu nhạc mới được nghe Nam quốc sơn hà. Nhờ Erik thổi bùng ngọn lửa từ đầu tới cuối, bài hát mới có sức lan tỏa đến thế”.

Erik từng gặp chấn thương khi tập luyện. Anh dùng hơn 10 vũ công của vũ đoàn Oh, tập trong ba tuần với áp lực của vòng bán kết. Ca sĩ nói: “Bài dựng có nhiều động tác bê đỡ khá nguy hiểm. Vũ đạo nhiều nên ca sĩ rất dễ mất sức, phải biết cân bằng để đảm bảo cả phần hát. Khi tập luyện tôi không tránh khỏi chấn thương, may mắn không quá nghiêm trọng”.

Phương Mỹ Chi khâm phục ở Erik sự ứng biến sân khấu. Cô kể hôm ghi hình Erik gặp lỗi nhỏ, bị hụt chân té. Đứng ở cánh gà theo dõi tim cô phập phồng theo. Erik sau đó nhanh chóng lấy lại phong độ, trình diễn tự tin. Kết thúc bài thi, người Erik đổ mồ hôi như tắm, Phương Mỹ Chi xin khăn giấy để đàn anh thấm.

Phần biểu diễn Nam quốc sơn hà của Erik được dàn dựng công phu trên sân khấu. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Phần biểu diễn “Nam quốc sơn hà” của Erik được dàn dựng kỹ lưỡng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Hòa Minzy – bạn thân – tự hào về Erik sau khi xem tiết mục. Cô nói trên trang cá nhân: “Em là một tấm gương để chị noi theo về sự chăm chỉ trong nghề. Giọng hát em được cải thiện mỗi ngày. Erik đã khóc, mồ hôi và cả máu đã chảy để có tiết mục hay nhất cho khán giả”.

Erik tên thật là Lê Trung Thành, sinh năm 1997 ở Hà Nội. Sau khi rời nhóm nhạc Monstar, anh ghi dấu ấn qua nhiều ca khúc như Lạc nhau có phải muôn đời, Yêu chưa bao giờ là sai, Chạm đáy nỗi đau, Em không sai chúng ta sai…

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003 ở TP HCM, giành á quân cuộc thi Giọng hát Việt Nhí 2013, được gọi là “cô bé dân ca”. Sau tám năm, Phương Mỹ Chi ngày càng chững chạc. Ca sĩ gắn bó với dòng nhạc dân ca khi phát hành các sản phẩm Gánh chè đêm của mẹ, Mưa chiều miền Trung, Liên hoa, Nghìn mắt nghìn tay… còn tham gia đóng phim Hai Lúa (2014), Mùa hè 1999 chưa ấn định ngày ra rạp.

Tân Cao

[ad_2]

Bình luận