Cảnh mẹ xa con trong ‘Thương ngày nắng về’ gây xúc động

[ad_1]

Nhiều khán giảc xúc động khi xem cảnh bé Hoa khóc, đuổi theo mẹ trong mưa, phim “Thương ngày nắng về”.

* Bài tiết lộ tình tiết phim

Hai tập đầu Thương ngày nắng về (phát tối 15-16/11), khắc họa cuộc sống của Yến (Nguyễn Kim Oanh) – mẹ đơn thân – và con gái Hoa (bé Diệp Anh). Mẹ cờ bạc, anh trai nghiện ngập, ngoài công việc may quần áo, Yến thường xuyên phải bán máu để lấy tiền nuôi con, trang trải cuộc sống.

Yến quen bà Nga (Lương Ngọc Dung) – chủ quán bún riêu hiền lành, gia đình khó khăn nhưng hạnh phúc – ở chợ. Khi gia đình bị siết nợ, vì tình thế bắt buộc, cô để con lại cho bà Nga rồi đi theo người khác. Hoa sau đó đổi tên thành Vân Trang, được bà Nga nuôi lớn, thương yêu như con ruột.

Trích đoạn phim 'Thương ngày nắng về'

Trích đoạn phim ‘Thương ngày nắng về’. Ảnh: VFC

Trích đoạn bé Hoa đuổi theo mẹ trong mưa thu hút gần một triệu lượt xem trên Facebook. Bên dưới phần bình luận, nhiều khán giả nói xúc động. Tài khoản Nguyễn Đức Cảnh viết: “Hôm nay khi xem tập hai mình đã khóc rất lâu, đặc biệt khi nghe câu ‘Mẹ cho con ăn phở rồi mẹ sẽ bỏ con đi à’. Thương bé Hoa thật sự và cũng thương Yến vì mẹ và anh trai mà phải bỏ rơi con mình. Hoa từ nay sẽ có cuộc sống mới bên bà Nga – người mẹ thứ hai”.

Khán giả Nguyễn Hà Trang viết: “Mình đã khóc như sắp phải rời xa con của mình vậy. Thật sự thương cho những hoàn cảnh bất đắc dĩ mà người mẹ phải bỏ con. Những cảnh phim đáng để xem và suy ngẫm”.

Diễn viên Kim Oanh cho biết khóc khi xem lại phim. Trước đó, khi đọc kịch bản, cô nhiều lần rơi nước mắt vì thương nhân vật. Vai diễn nặng tâm lý, có nhiều cảnh khóc, bị đánh đập nên khi kết thúc ngày quay, cô thường bị sưng mắt, mệt mỏi. “Chỉ hai tập đầu thôi nhưng Yến gặp rất nhiều biến cố, số phận éo le. Tôi phải nghiên cứu kỹ kịch bản, được đạo diễn phân tích để hiểu và hóa thân tốt nhất”, cô nói.

Diễn viên vui vì sau hai tập đầu phát sóng, cô được nhiều bạn bè, khán giả nhắn tin khen diễn xuất tốt, bày tỏ thương cảm nhân vật.

Diễn viên Kim Oanh trong tạo hình nhân vật Yến. Ảnh: VFC

Diễn viên Kim Oanh trong tạo hình nhân vật Yến. Ảnh: VFC

Trong buổi họp báo ra mắt phim, đạo diễn Bùi Tiến Huy cho biết phần đầu phim lấy bối cảnh những năm 1990, tái hiện quá khứ nhân vật nhằm lý giải câu chuyện chính của phim: cuộc sống của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba con gái: Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Ngọc Huyền). Chồng mất sớm, bà Nga một mình bán bún riêu nuôi các con khôn lớn. Bà lắm điều, hay kể lể nhưng tần tảo, luôn yêu thương con hết mực. Ba con gái mỗi người một tính cách, lối sống khiến bà phải phiền lòng.

Phim còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi như: nghệ sĩ Lan Hương, Trung Anh, Minh Hòa, Bá Anh, Tiến Đạt, Doãn Quốc Đam, Hồng Đăng, Đình Tú…

Hiểu Nhân

[ad_2]