BIDV đầu tư sản phẩm gắn với phát triển bền vững

Ngân hàng tập trung phát triển các dịch vụ, sản phẩm cốt lõi nhằm gia tăng tích lũy tài sản dành riêng cho nhóm khách hàng giàu có.

Nhằm đáp ứng và đón trước nhu cầu của khách hàng, nhất là nhóm khách thu nhập cao, BIDV cung cấp các gói sản phẩm ưu tiên khi sử dụng dịch vụ tiền gửi, tiền vay, bảo hiểm, thẻ hạn mức cao, tiện ích đưa đón sân bay, hoa quà tặng cao cấp.

Theo đại diện BIDV, trong quá trình phục vụ, ngân hàng nhận thấy nhóm khách hàng ưu tiên có nhu cầu tài chính đặc thù, đa dạng. Đồng thời, các nghiên cứu về xu hướng sản phẩm dịch vụ dành cho nhóm khách này tại châu Âu, Mỹ hay châu Á cũng cho thấy các ngân hàng tập trung vào phát triển đa dạng sản phẩm tích lũy tài sản 360 độ. Các nhóm dịch vụ ưu tiên bao gồm sản phẩm đầu tư (chính chỉ quỹ, đầu tư chứng khoán, trái phiếu, tiền gửi ngoại tệ, định kỳ tại ngân hàng…), dịch vụ tư vấn thừa kế, dịch vụ tư vấn bất động sản hay gói chăm sóc cho khách hàng từ khi chào đời đến khi mất đi.

BIDV tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ dành riêng cho nhóm khách hàng giàu có.

BIDV tập trung phát triển các sản phẩm, dịch vụ dành riêng cho nhóm khách hàng giàu có.

Theo đó, nhà băng đã tập trung nghiên cứu và phát triển những sản phẩm tài chính chuyên biệt dành cho nhóm khách hàng giàu có, kết hợp với công ty chứng khoán BSC triển khai sản phẩm tư vấn đầu tư tại các chi nhánh BIDV ở Hà Nội và TP HCM.

Khởi đầu là sản phẩm chứng chỉ quỹ mở của các công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam gồm Quỹ Đầu tư năng động (ENF) và Quỹ Đầu tư tăng trưởng (DFVN-CAF). Khách hàng sử dụng sản phẩm sẽ mua chứng chỉ của quỹ mở theo danh mục đầu tư do các công ty quản lý quỹ quyết định gồm cổ phiếu, trái phiếu, hỗn hợp cổ phiếu và trái phiếu.

Tiếp đó, ngân hàng và BSC tung sản phẩm quản lý tài sản cá nhân. Khách hàng sử dụng sản phẩm được tư vấn lập danh mục, kế hoạch đầu tư, kế hoạch tài chính và được chuyên gia tư vấn tài chính cấp cao triển khai theo sự ủy thác của khách hàng.

Sản phẩm thứ ba nằm trong hợp tác là dịch vụ I-Invest và ứng dụng I-broker. Trong đó, I-invest là công cụ xây dựng và quản lý danh mục đầu tư hiện đại, bao gồm sản phẩm đầu tư theo chủ đề và xu hướng nhất định, theo khẩu vị rủi ro hoặc mục tiêu tài chính cụ thể. Khách hàng cũng có thể tự xây dựng danh mục đầu tư. Còn ứng dụng I-Broker là công cụ tư vấn đầu tư dựa trên trí tuệ nhân tạo với khả năng hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin theo yêu cầu về thị trường, mã chứng khoán, đưa ra tư vấn, khuyến nghị dựa trên cơ sở dữ liệu thị trường và dữ liệu doanh nghiệp. Khách hàng vẫn là người quyết định giao dịch dựa trên những thông tin do I-Broker cung cấp. Hai đơn vị còn cung cấp Trái phiếu doanh nghiệp được thiết kế theo các gói đa dạng, phù hợp với nhu cầu mục tiêu lợi nhuận và khẩu vị rủi ro khác nhau của khách.

Nhận định các dịch vụ đầu tư và quản lý tài sản là hướng phát triển bền vững, đáp ứng nhu cầu các khách hàng ưu tiên tiềm năng, do đó trong giai đoạn 2020-2021, nhà băng tiếp tục nghiên cứu danh mục sản phẩm tài chính đa dạng và chuyên biệt cho nhóm khách ưu tiên. Trong tháng 8, BIDV hợp tác cùng KEB Hana Bank dự kiến mở trung tâm PB (Private Banking) đầu tiên tại Hà Nội. Với đội ngũ có kiến thức chuyên sâu về thị trường tài chính, tư vấn đầu tư, trung tâm PB được kỳ vọng đem đến trải nghiệm khác biệt cho nhóm khách giàu có khi sử dụng dịch vụ BIDV Premier.

“Chúng tôi đặt mục tiêu đạt 150.000 khách hàng ưu tiên vào năm 2020 đồng thời phát triển các sản phẩm chuyên biệt để tạo sự cạnh tranh và khác biệt với các ngân hàng trên thị trường, cung cấp dịch vụ dành riêng cho nhóm khách này”, đại diện BIDV chia sẻ.

Thanh Di

Nguồn