BeoSound A1 – loa di động đầu tiên thế giới tích hợp trợ lý ảo

138

Mẫu loa nhỏ gọn bằng bàn tay BeoSound A1 có thể ra lệnh bằng giọng nói để chơi nhạc, kiểm tra tin tức… thông qua Amazon Alexa.

BeoSound A1 thế hệ thứ hai vừa được hãng âm thanh Đan Mạch trình làng cũng là một trong những loa thông minh nhỏ gọn nhất trên thị trường. Trong khi Apple Home Pod hay Google Home Mini, Amazon Echo vẫn cần đến nguồn điện, mẫu loa không dây mới của Bang & Olufsen không dây hoàn toàn, nhờ pin tích hợp.

Sản phẩm có thời lượng pin ấn tượng – 18 giờ sử dụng liên tục ở mức âm lược 70 dB, tăng 4 giờ so với A1 đời đầu. Ở mức âm lượng thấp hơn, 55 db, thời lượng pin được 2 ngày liên tục, tăng gấp đôi so với đời trước.

BeoSound A1 tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa nhưng thiết kế không dây hoàn toàn, nhỏ gọn và có chống nước.

BeoSound A1 tích hợp trợ lý ảo Amazon Alexa nhưng thiết kế không dây hoàn toàn, nhỏ gọn và có chống nước.

Thiết kế của BeoSound A1 cũng được chăm chút hơn các bộ loa thông minh đang có trên thị trường. Sản phẩm hình tròn, nhỏ bằng bàn tay, có thể chống nước và chống bụi với tiêu chuẩn IP67. Giống những món đồ âm thanh cao cấp của Bang & Olufsen, BeoSound được thiết kế tinh xảo, tối giản. Dây đeo tay được làm từ da. Phím điều khiển được làm gọn ở khung viền, sử dụng cảm ứng.

Bên trong, sản phẩm được trang bị hệ thống 2 driver tao hiệu ứng âm thanh 360 độ, bao gồm một loa trầm hình nón bằng nhôm đường kính 3,5 inch sử dụng nam châm neodymium và một tweeter vòm lụa 3/4 inch. Nhỏ gọn nhưng loa vẫn sử dụng ampli class D công suất 30 W, đủ sức đáp ứng cho phòng nghe rộng từ 5 đến 20 mét vuông. Người dùng cũng có thể kết nối hai mẫu A1 làm một, để tạo thành hệ thống loa stereo tương tự Apple HomePod.

Sử dụng hoàn toàn kết nối không dây Bluetooth 5.1, sản phẩm được trang bị bộ giải mã aptX. Sản phẩm còn được tích hợp 3 microphone, cho phép thu nhận giọng nói ở phạm vi 5 mét. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng BeoSound A1 để đàm thoại thông qua các ứng dụng như Microsoft Swift Pair hay Google Fast Pair, ngoài ứng dụng riêng của Bang & Olufsen.

Tại thị trường châu Âu, BeoSound A1 gen 2 có giá niêm yết 250 euro (khoảng 6,5 triệu đồng). Mức giá này cao hơn nhiều các mẫu loa thông minh nhỏ gọn cùng cỡ như Amazon Echo hay Google Home Mini, nhưng vẫn thấp hơn loa thông minh của Apple 70 euro.

Mỹ Anh

Nguồn