Bác sĩ dùng iPhone 13 Pro Max để điều trị bệnh mắt

[ad_1]

MỹBác sĩ nhãn khoa ở San Diego sử dụng chế độ macro trên iPhone 13 Pro Max để theo dõi và điều trị các bệnh về mắt.

Bác sĩ Tommy Korn cho biết ông đã dùng smartphone mới của Apple để chụp cận cảnh mắt bệnh nhân. Ông tỏ ra ấn tượng với tính năng mới của camera điện thoại, cho rằng iPhone thế hệ mới có thể tạo ra “cuộc cách mạng trong chăm sóc và khám chữa bệnh nhãn khoa từ xa”.

Các bức ảnh macro được chụp trong quá trình điều trị cho một bệnh nhân vừa ghép giác mạc giúp giám sát tình trạng hồi phục của mắt.

Bác sĩ Korn dùng iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh mắt bệnh nhân. Ảnh: Tommy Korn.

Bác sĩ Korn dùng iPhone 13 Pro Max để chụp ảnh mắt bệnh nhân. Ảnh: Tommy Korn.

“Camera trên iPhone 13 Pro Max có thể là một cách mới để gây ấn tượng, cũng như quản lý và bảo đảm hỗ trợ dài hạn cho các bệnh nhân”, chuyên viên đo thị lực Jeffrey Lewis bình luận về thông báo của bác sĩ Korn.

Tính năng chụp macro trên dòng Pro được coi là cải tiến lớn nhất trong hệ thống camera của iPhone 13. Tuy nhiên, thay vì sử dụng ống kính macro hoặc thiết bị khác, chế độ này tận dụng năng lực tính toán của điện thoại để tạo ra những bức ảnh chụp cận cảnh vật thể.

Đây không phải lần đầu sản phẩm của Apple được ứng dụng trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Đầu tháng 9, phi hành đoàn SpaceX Inspiration4 đã dùng Apple Watch và iPhone để nghiên cứu tác động của các chuyến bay lên không gian với cơ thể con người.

Điệp Anh (theo Apple Insider)

[ad_2]