Apple tự thiết kế khẩu trang cho nhân viên

Apple đã tự thiết kế và sản xuất mẫu khẩu trang có tên Apple Face Mask, đồng thời hợp tác với bên thứ ba sản xuất mẫu Apple ClearMask cho nhân viên.

Theo báo cáo từ Bloomberg, cả hai mẫu khẩu trang mới sẽ được dùng để thay thế cho khẩu trang vải tiêu chuẩn trước đó. Tuy nhiên, những chiếc khẩu trang này sẽ chỉ được trang bị cho nhân viên của Apple.

Apple Face Mask do Apple tự thiết kế và sản xuất. Ảnh: MacRumors.

Apple Face Mask do Apple tự thiết kế và sản xuất. Ảnh: MacRumors.

Nhóm Kỹ thuật và Thiết kế Công nghiệp chịu trách nhiệm thiết kế cho cả hai mẫu khẩu trang. Đội này hiện phụ trách khâu thiết kế cho iPhone và iPad. Theo Apple, công ty đã tiến hành “nghiên cứu và thử nghiệm cẩn thận” để tìm ra vật liệu lọc tối ưu nhất mà không ảnh hưởng đến nguồn cung trang thiết bị y tế cho các bệnh viện.

Apple Face Mask trông không khác nhiều loại khẩu trang y tế trên thị trường, nhưng dây có thêm phần điều chỉnh cho phù hợp với khuôn mặt người đeo. Công ty iPhone cho biết, mẫu khẩu trang này gồm ba lớp vật liệu giúp lọc được các vi hạt. Người dùng có thể giặt và tái sử dụng tối đa năm lần.

ClearMask là mẫu khẩu trang trong suốt, người đối diện có thể nhìn toàn bộ khuôn mặt người đeo. Apple hợp tác với Đại học Gallaudet – trường dành cho các sinh viên bị điếc hoặc có vấn đề về thính giác – để sản xuất. Nhờ lớp trong suốt, ClearMask cho phép nhân viên của Apple dùng khẩu hình để giao tiếp với các khách hàng gặp vấn đề về thính giác.

Dự kiến, Apple sẽ gửi khẩu trang mới cho các nhân viên vào tuần tới. Nhưng với khách hàng đến Apple Store, công ty chỉ phát các loại khẩu trang thông thường.

Bảo Lâm (theo Phonearena)

Nguồn