Apple phát hành biểu tượng cảm xúc mới với iOS 14.2 | Công nghệ

128

Theo TechCrunch, Apple đã chia sẻ giao diện ban đầu của biểu tượng cảm xúc mới vào tháng 7, về cơ bản sẽ có hàng chục biểu tượng cảm xúc mới trong năm nay. Chúng cũng sẽ đa dạng và đi kèm nhiều biến thể mới dành cho các biểu tượng cảm xúc hiện tại.

Được biết vào đầu năm, cơ quan quản lý phụ trách biểu tượng cảm xúc mới, Unicode Consortium, đã phê duyệt 117 biểu tượng cảm xúc mới như một phần của Unicode 13.0. Các nhà phát triển hệ điều hành và các công ty mạng xã hội, chẳng hạn như Apple, Google, Microsoft, Twitter, Facebook và Mozilla, sau đó tạo ra các phiên bản biểu tượng cảm xúc mới của riêng họ dựa trên Unicode 13.0 và phát hành chúng trên nền tảng của mình.

Trong bản phát hành biểu tượng cảm xúc lần này, người dùng sẽ tìm thấy một lá cờ chuyển giới, một khuôn mặt tươi cười với giọt nước mắt, những ngón tay bị véo, hai người đang ôm, một số côn trùng và động vật, một khuôn mặt cải trang…

Khi nói đến các biến thể mới, người dùng sẽ nhận được Mx Claus – một sự thay thế phân biệt giới tính cho Santa Claus và Mrs Claus. Tuxedo không còn giới hạn cho nam giới nữa. Người dùng có thể mong đợi bản phát hành đầy đủ của iOS 14.2, iPadOS 14.2 và macOS Big Sur để trải nghiệm loạt biểu tượng cảm xúc mới từ Apple sau một hoặc hai tháng.
Nguồn