Apple có thể ra Apple Watch, iPad Air mới ngày mai

95

Apple được cho là sẽ ra mắt mẫu iPad Air 4 màn hình viền mỏng và smartwatch Apple Watch Series 6 vào ngày 8/9 theo hình thức trực tuyến.

Người dùng Reddit mới đây đã phát hiện một số nhà cung cấp phụ kiện có tiếng cho thiết bị Apple, như ZtotopCase và TiMOVO, đã bắt đầu bán các loại ốp lưng và bao da cho thiết bị gọi là “iPad Air 4 2020”. Những hình ảnh được đăng trên website Amazon tại Đức.

Thông tin về bao da của iPad Air 4 do ZtotopCase đăng tải.

Thông tin về bao da của iPad Air 4 do ZtotopCase đăng tải.

Theo những hình ảnh này, iPad Air có thiết kế tương tự tin đồn trước đó, gồm màn hình viền mỏng, phần viền được làm vuông vắn như iPad Pro thay vì bo tròn, mặt sau là camera đơn kèm đèn flash. Phím Home vật lý cũng không còn có mặt trên thiết bị này. Do đó, nhiều khả năng cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tích hợp vào phím nguồn đặt bên cạnh phải của máy.

Một số thông tin rò rỉ trước đó cho biết, iPad Air 4 sẽ có sự thay đổi lớn. Ngoài thiết kế viền vuông vắn tương tự iPad Pro, máy cũng được trang bị cổng USB Type C thay cho Lightning, hỗ trợ Apple Pencil thế hệ thứ hai và có phiên bản kích thước màn hình 10,8 inch.

Về cấu hình, iPad Air 2020 được trang bị chip Apple A13X, bộ nhớ RAM 3 GB hoặc 4 GB và bộ nhớ từ 128 GB. Máy sẽ chạy iPadOS 14 – nền tảng dự kiến được Apple cho người dùng iPad tải về trong tháng 9 này.

Trong khi đó, Jon Prosser, người từng đưa ra nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple, cho biết, công ty Mỹ sẽ ra mắt ít nhất hai thiết bị mới tại sự kiện diễn ra ngày 8/9 theo hình thức trực tuyến. Một số dự đoán cho rằng, đây là thời điểm ra mắt của iPad Air 4 2020 và đồng hồ thông minh Apple Watch Series 6 mới.

Apple Watch Series 6 tập trung vào các tính năng sức khỏe.

Apple Watch Series 6 tập trung vào các tính năng sức khỏe.

Trước đó, Youtuber Nikias Molina cũng tiết lộ các thông tin về tính năng sẽ có mặt trên Apple Watch thế hệ 6 gồm theo dõi giấc ngủ, đo xung oxy, tính năng phát hiện các bất thường về tâm lý… Smartwatch mới sẽ có chip xử lý mới mạnh hơn, thời lượng pin lâu hơn, hỗ trợ Wi-Fi 6 cùng khả năng chống nước tốt hơn.

Ngoài ra, nguồn tin Apple Insider tiết lộ Apple Watch Series 6 sẽ có kích thước 40 mm và 44 mm, tăng nhẹ so với kích thước 38 mm và 42 mm của Apple Watch Series 5.

Bảo Lâm (theo Phonearena)

Nguồn