Áo khoác tích hợp công nghệ kháng virus

[ad_1]

Khi đại dịch chưa có dấu hiệu sớm kết thúc, các thương hiệu thời trang đã tìm cách ứng dụng các công nghệ diệt virus vào khẩu trang, quần áo…

Ngau sau khi Covid-19 xảy ra, một câu hỏi sớm được đặt ra là liệu có thể tích hợp công nghệ loại bỏ phần lớn virus trên bề mặt vải mà mọi người mặc mỗi ngày. Một số công ty công nghệ đã nhanh chóng phát triển và giới thiệu giải pháp như công nghệ Viroblock của HeiQ (Thụy Sĩ), ViralOff của Polygiene (Thụy Điển), Si-Quat của Affix Labs (Phần Lan) hay Makspec V của Toray (Nhật Bản).

Tất cả các nhà sản xuất đều khẳng định rằng sản phẩm của họ có thể diệt nhiều loại vi khuẩn và virus, trong đó có virus corona trong vài chục phút, giảm sự lây lan của virus và góp phần bảo vệ người mặc.

Từ giữa năm 2020, thương hiệu Diesel (Italy) đã tung ra mẫu quần jean kháng virus đầu tiên, sử dụng công nghệ ViralOff của Polygiene. Tương tự, các thương hiệu DL1961 và Warp + Weft bắt tay với HeiQ cung cấp công nghệ kháng virus trên các mẫu denim.

Áo khoác với công nghệ diệt virus và tấm chắn giọt bắn có thể tháo rời. Ảnh: Coolmate

Áo khoác với công nghệ diệt virus và tấm chắn giọt bắn có thể tháo rời. Ảnh: Coolmate

Gần đây nhất, công ty startup Coolmate của Việt Nam cũng hợp tác với HeiQ để trang bị Viroblock trên mẫu áo khoác mang tên New Normal, được khẳng định là có khả năng loại bỏ một số loại virus và vi khuẩn trên bề mặt vải trong 30 phút. Hiệu quả diệt virus cao nhất trong 25 lần giặt đầu tiên, sau đó có thể giảm dần.

Coolmate cho biết họ là công ty đầu tiên đưa công nghệ chống virus lên quần áo tại Việt Nam. Trong khi đó, CNN trích lời chuyên gia Kägi Romero của HeiQ rằng: “Vải kháng virus làm giảm nguy cơ lây lan virus qua các bề mặt và là một trong những yếu tố giúp giữ an toàn cho mọi người, nhưng cần đi đôi với những biện pháp khác, như giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên”.

Minh Minh